Tàu hàng Hàn Quốc cùng 22 thủy thủ mất tích ở Nam Đại Tây Dương

Theo Dân Trí

Một tàu hàng của Hàn Quốc cùng 22 thủy thủ đã mất tích sau khi có liên lạc cuối cùng ở vùng biển Nam Đại Tây Dương, cách bờ khoảng 2.500 km, Hàn Quốc ngày 2/4 cho biết.

Tàu Stella Daisy (Ảnh: MarineTraffic).

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, việc tìm kiếm con tàu mất tích, tên gọi Stella Daisy, đã bắt đầu hôm qua, một ngày sau khi các thành viên thủy thủ đoàn của tàu gửi một tin nhắn tới chủ tàu tại Hàn Quốc, nói rằng tàu của họ đang có dấu hiệu bị chìm ngoài khơi Uruguay.

Hai thủy thủ người Philippines đã được cứu sống trên một xuồng cứu sinh hôm qua, nhưng xuồng cứu sinh khác được phát hiện trong khu vực đều không có người.

“Một chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành đối với 22 thủy thủ còn lại”, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết qua điện thoại từ Seoul, nói thêm rằng 8 trong số những người mất tích là công dân Hàn Quốc và 14 người còn lại là người Philippines.

Hàn Quốc đã đề nghị Brazil và Uruguay trợ giúp việc tìm kiếm và cứu hộ.

Stellar Daisy, một tàu hàng khổng lồ, thuộc sở hữu của công ty vận tải Polaris Hàn Quốc có trụ sở ở Busan và đang chở quặng trên đường từ Brazil tới Trung Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất