Tàu ngầm tấn công Seawolf của Mỹ lại xuất hiện trên sông Clyde của Scotland

Hà Anh (theo Sputnik)

Tàu ngầm tấn công USS Seawolf của Hải quân Mỹ đã được phát hiện lần thứ hai trong vài tháng qua, khi đang di chuyển quanh Bắc Đại Tây Dương.

Chiếc Seawolf được nhìn thấy trên sông Clyde của Scotland. Nguồn: Twitter.
Chiếc Seawolf được nhìn thấy trên sông Clyde của Scotland. Nguồn: Twitter.

Tàu ngầm tấn công USS Seawolf của Hải quân Mỹ đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển Scotland hôm 21/9, đây là lần xuất hiện thứ hai của chiếc tàu ngầm trong khu vực này.

Seawolf thường rất hoạt động rất bí hiểm, những bức ảnh của nó mà Hải quân Mỹ công bố gần Tromsø, Na Uy vào tháng trước là những bức ảnh đầu tiên được công bố sau 5 năm.

Chiếc tàu ngâm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân được Iain Cameron, một người theo dõi tàu và máy bay, phát hiện khi tàu tiến vào Gare Loch trên bờ biển phía Tây của Scotland hôm 21/9.

Clyde là một trong ba căn cứ hoạt động của Hải quân Hoàng gia Anh và là nơi đặt lực lượng răn đe hạt nhân Trident của Vương quốc Anh, vì vậy việc nhìn thấy tàu ngầm không phải là điều bất thường.

Washington chỉ chế tạo ba chiếc tàu ngầm Seawolf, nhằm để hoạt động ngầm trong thời gian dài dưới nước. Theo đó, ít nhất một chiếc trong số đó là USS Jimmy Carter đã được giao nhiệm tình báo đặc biệt.

Theo Sputnik, sự xuất hiện của tàu ngầm tấn công của Mỹ ở Na Uy có thể được coi là một thông điệp gửi tới Nga, quốc gia thường hoạt động ở vùng biển Barents lạnh giá gần đó.

Tuy nhiên, lý do chiếc Seawolf xuất hiện tại Scotland ở thời điểm này vẫn đang là một ẩn số.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.
Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga thông báo ít nhất 3 người đã mất tích sau khi xảy ra vụ nổ tàu chở dầu của Nga khi đang đi qua Eo biển Kerch.

Xem nhiều nhất