Tàu sân bay Trung Quốc 'ra mắt' tại Hong Kong

Bùi Loan

Ngày 2/7, truyền thông dẫn nguồn tin từ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết, tàu sân bay Liêu Ninh của nước này sẽ lần đầu tiên mở cửa cho công chúng khi nó thăm Hong Kong trong tuần tới.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Theo SCMP, tàu Liêu Ninh có chuyến thăm Hong Kong như một phần các hoạt động kỷ niệm của PLA, đánh dấu 20 năm ngày đặc khu này được trao trả cho Trung Quốc Đại lục và sẽ mở cửa cho công chúng tham quan. Dự kiến, tàu Liêu Ninh sẽ đến Hong Kong vào ngày 7/7 và rời đi vào ngày 11/7.

Chuyến thăm Hong Kong của tàu Liêu Ninh diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết thúc chuyến đi cũng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thu hồi đặc khu này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.
Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Y học với những bước tiến ngoạn mục

Y học với những bước tiến ngoạn mục

Trong khi tuyên bố đại dịch Covid - 19 chưa chấm dứt thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng lại đang lập danh sách cập nhật mới các mầm bệnh có nguy cơ gây ra đại dịch hoặc những đợt bùng phát dịch cần ưu tiên theo dõi chặt chẽ.

Xem nhiều nhất