Tây Ban Nha xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn giáo viên

Ngọc Mai

Mới đây, hàng nghìn giáo viên và nhân viên tại các trường học ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã được xét nghiệm Covid-19.

Tây Ban Nha xét nghiệm Covid-19 cho hàng nghìn giáo viên - Ảnh 1

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm kiểm soát dịch bệnh trước khi trường học khai giảng năm học mới vào tuần tới.

Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ phải điều chỉnh phương pháp dạy học cho phù hợp với các quy định và hướng dẫn được chính quyền địa phương ban hành. Các học sinh từ 6 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang khi đến trường.

Hiện Tây Ban Nha vẫn là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ở Tây Âu, với hơn 488 nghìn trường hợp và hơn 29 nghìn ca tử vong. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Tin nóng

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2022.

Xem nhiều nhất