Tây Nguyên: Bão số 9 cuốn trôi cầu, hàng trăm người dân bị cô lập

Văn Dũng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn một số tỉnh Tây Nguyên xuất hiện mưa to gió lớn khiến nhiều nhà của dân bị tốc mái, một cây cầu bị sập, một người bị thương do tường sập...

Ngày 28/10, do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn Gia Lai xuất hiện mưa to gió lớn, nhiều cây bị ngã đổ. Ngoài ra, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn kéo dài.

Tại thành phố Pleiku (Gia Lai) nhiều nhà dân bị tốc mái, cùng hàng loạt cây xanh bị gãy đổ ngã dọc các tuyến đường.

Tây Nguyên: Bão số 9 cuốn trôi cầu, hàng trăm người dân bị cô lập - Ảnh 1
Cây cối đổ ngổn ngang giữa đường.
Cây cối đổ ngổn ngang giữa đường.

Khoảng hơn 9h, anh Pyan (32 tuổi, trú làng Ia Lang, phường Chi Lăng, TP Pleiku) đã vào trú trong một căn chòi tạm bợ được giăng bạt tại khu vực ngã tư đường Lê Thị Riêng giao Nguyễn Viết Xuân (thuộc phường Hội Phú, TP Pleiku).

Trong lúc anh đang trú mưa tại đây, bất ngờ một phần bức tường của căn nhà phía sau đổ sập khiến anh Pyan bị thương nặng. Người này được người dân đưa đi cấp cứu sau đó.

Cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa rất to, khiến lượng nước lũ đổ về lớn đã cuốn trôi cây cầu sắt dân sinh Xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum), hàng trăm người dân sinh sống bên kia cầu bị chia cắt.

Theo UBND huyện Kon Rẫy cho biết, vào khoảng 11h, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn khiến mực nước lũ trên sông dân cao, cuốn trôi cây cầu sắt dân sinh Xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum). Vụ sập cầu làm 3 thôn với 438 hộ dân của xã Đắk Pne bị chia cắt hoàn toàn.

Thời điểm cầu chưa bị cuốn trôi.
Thời điểm cầu chưa bị cuốn trôi.

Video: Cầu bị nước lũ cuốn trôi.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, UBND các tỉnh Tây Nguyên đã huy động nhiều lực lượng nhằm ứng phó với bão, đồng thời chỉ đạo di dời dân ở những nơi nguy cơ bị lũ, sạt lở đến nơi an toàn để hạn chế thiệc hại về người và tài sản do bão số 9 gây ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế ...
Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ra đồng và bắt tay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu.
Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Vẫn khó xử lý rác thải sinh hoạt

Vẫn khó xử lý rác thải sinh hoạt

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng rác thải sinh hoạt tại nhiều địa phương tăng đột biến, có nơi tăng gấp 2 - 4 lần so với ngày thường. Đặc ...

Tin nóng

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay việc xếp lương giáo viên vẫn còn những điểm bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xem nhiều nhất