Tây Ninh: Hơn 1.300 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Nguyên Khôi

Ngày 13/6, tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh cho biết, trong vòng 12 tháng, tính từ tháng 9/2016 đến hết tháng 9/2017, hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh này đã phối hợp xây mới và bàn giao được 1.322 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 52 tỷ đồng.


Đại diện nhà tài trợ, Công ty Xăng đầu Tây Ninh trao nhà ĐĐK cho các hộ nghèo ở huyện Châu Thành.

Trong đó 9 tháng đầu năm 2017 là 767 căn, trị giá 31.299.502.000 đồng. Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Tây Ninh đã tiến hành khảo sát và giải ngân trên 43 tỷ đồng đồng để xây 1.083 căn, số căn còn lại do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây  tặng.

Trong thời gian qua, Quỹ vì người nghèo các cấp ở tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ nhiều hoạt động thiết thực như: xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ trâu bò sinh sản cho hộ nghèo, hỗ trợ vốn, giống sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo với số tiền trên 70 tỷ đồng.

Đây cũng là nguồn lực quan trọng góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện công tác an sinh xã hội, tạo động lực khuyến khích người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Góp sức cùng MTTQ xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Góp sức cùng MTTQ xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm cùng gia đình các vị nguyên lãnh đạo sẽ tiếp tục cống hiến cho Đảng và Nhà nước, góp sức cùng MTTQ xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xem nhiều nhất