Tây Ninh kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 6 cá nhân tại tỉnh Tây Ninh.

Ngày 6/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tham dự và phát biểu.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, bà Đặng Minh Lũy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ. Từ năm 1977, hệ thống tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã hình thành đến cấp xã. Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã động viên, huy động sức mạnh vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống, ra sức vượt khó khăn, thách thức, góp phần to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh nhà, giữ vứng biên giới Tây Nam.

Kết quả vận động hỗ trợ người nghèo, 20 năm qua, Tây Ninh đã vận động được hơn 420 tỷ đồng. Thông qua các nguồn lực hỗ trợ, toàn tỉnh đã xây dựng được 24.199 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở.

Từ những nỗ lực trong công tác chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên; sự tích cực ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, đã giúp 6.252 hộ thoát nghèo và gần 9 ngàn hộ thoát cận nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Hiện nay toàn tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 10% và không còn hộ nghèo theo chuẩn Trung ương.

Cũng theo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, thời gian qua, MTTQ các cấp trong tỉnh không ngừng lớn mạnh và trở thành khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn được củng cố, mở rộng và phát huy mạnh mẽ thể hiện thông qua các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát động.

MTTQ các cấp tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tựu và kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đạt được. Trong đó, những hoạt động tích cực của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên của tỉnh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân.
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, tự hào hơn nữa về lịch sử, Tây Ninh là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, là cái nôi của căn cứ địa cách mạng trong thời kỳ kháng chiến; là căn cứ địa cách mạng Trung ương Cục Miền Nam.

Nơi đây, vào ngày 20/12/1960, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã được thành lập. Tây Ninh là 1 trong 5 tỉnh trong cả nước có di tích lịch sử của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (Tây Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lai Châu, Quảng Nam). Đây không chỉ là niềm tự hào đối với MTTQ tỉnh Tây Ninh, mà còn là địa chỉ đỏ để MTTQ các cấp trong tỉnh cũng như hệ thống Mặt trận khắp cả nước giáo dục truyền thống cách mạng và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu dâng hương tại Bia kỷ niệm trong Căn cứ Mặt trận dân tộc  giải phóng miền Nam Việt Nam.
Các đại biểu dâng hương tại Bia kỷ niệm trong Căn cứ Mặt trận dân tộc  giải phóng miền Nam Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Dũng lưu ý: Tây Ninh là tỉnh biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước theo phương châm “chủ động, sáng tạo, hiệu quả”, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, đặc biệt là nước bạn Campuchia.

Bên cạnh đó, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận trên cơ sở đổi mới toàn diện các mặt công tác, các lĩnh vực hoạt động của Mặt trận.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ cơ quan chuyên trách Ủy ban MTTQ các cấp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu quả.

Dịp này, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 6 cá nhân. 27 tập thể và 18 cá nhân cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao tặng Bằng khen vì đã có nhiều cống hiến cho công tác Mặt trận.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh cũng đã trao thưởng Cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử MTTQ Việt Nam cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc.

Trước đó, đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam và các đại biểu đã dâng hương tại Bia kỷ niệm tại Căn cứ Mặt trận dân tộc  giải phóng miền Nam Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết sum vầy – Kết nối yêu thương

Tết sum vầy – Kết nối yêu thương

Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương vừa tổ chức “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương” cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đã đến thời điểm đất nước cất cánh

Đã đến thời điểm đất nước cất cánh

Không nên chỉ coi nguồn nhân lực chất lượng cao là những nhà khoa học, vì đất nước cũng đang rất cần tầng lớp lao động kỹ thuật đi học nghề ở nước ngoài.

Xem nhiều nhất