Tên cướp bị bắt vì có mái tóc 'bờm ngựa'

Duy Hưng

Thông tin từ Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết các đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản táo tợn đêm ngày 21/5 tại nhà một cô giáo trú tại thị trấn Quế đã bị bắt.

Tên cướp bị bắt vì có mái tóc 'bờm ngựa'

Sơn (áo trắng, bên phải) và Dũng sau khi bị công an bắt giữ.

Vào khoảng 0h21, ngày 21/5, khi đang ở nhà một mình, bà Mai Hồng Hiệp là giáo viên trường THCS Thi Sơn (43 tuổi, trú tại tổ 6, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng) bị 2 đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà. 

Bà Hiệp bị 2 kẻ bịt mặt dùng dao khống chế, trói và dùng băng keo bịt miệng. 2 tên cướp bắt bà Hiệp chỉ nơi cất giấu tiền, vàng. Bọn cướp đã lấy được 61 triệu đồng tiền mặt, 1,7 lượng vàng 9999, “lột” toàn bộ trang sức trên người bà Hiệp cùng một chiếc điện thoại của nạn nhân. 

Phát hiện trong nhà có két sắt, bọn cướp ép bà Hiệp mở két. Tuy nhiên, nạn nhân nói chìa khóa két do chồng giữ nên 2 tên này đã bỏ đi cùng số tài sản vừa cướp được. 

Sau khi mở được băng dính trên miệng, bà Hiệp đã la hét kêu cứu. Hàng xóm tới  giải cứu và trình báo lên Công an địa phương. 

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách địa phương thu được một tình tiết rất quan trọng do nạn nhân cung cấp, đó là một trong 2 tên cướp có mái tóc bờm ngựa. Người dân địa phương cũng cho hay, trước khi xảy ra vụ án có một nam thanh niên vào quán internet trên địa bàn, tay cầm kiếm. Thanh niên này có mái tóc bờm ngựa, giống mô tả của nạn nhân về 1 trong 2 tên cướp. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng xác định được đối tượng tình nghi là Vũ Quang Sơn, 23 tuổi, trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và vừa ra tù. 

Vào 2h30’ sáng ngày 22/5, cảnh sát hình huyện Kim Bảng ập vào một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội) tóm gọn Vũ Quang Sơn. Tiếp đó 6h sáng 22/5, Nguyễn Tiến Dũng (18 tuổi, trú tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng), nghi can thứ 2 cũng bị bắt giữ tại TP Phủ Lý. 

Tại cơ quan Công an, Sơn và Dũng khai nhận mình chính là thủ phạm vụ cướp tài sản tại nhà cô giáo Hiệp đêm hôm trước. Sơn và Dũng cũng khai do thiếu tiền chơi game, lại đang nợ nần nhiều do thua bạc nên rủ nhau đi cướp. Chúng chọn nhà cô giáo Hiệp làm mục tiêu vì qua theo dõi biết gia đình cô giáo này khá giả trong khi cô Hiệp ở nhà một mình, chồng đi công tác xa, con đang học tại Hà Nội...

Theo Thiếu tá Trương Đức Hiệp, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Bảng, sau khi cướp được một lượng lớn tiền, vàng tại nhà cô Hiệp, Sơn, Dũng đã mang vàng đi bán cho các tiệm vàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất