Tên lửa Falcon 9 phát nổ, vỡ thành nhiều mảnh sau khi rời bệ phóng

BP (Theo NASA)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận Falcon 9, mang theo một vệ tinh viễn thông của Israel vào quỹ đạo, đã phát nổ trong vụ phóng thử nghiệm thu hồi tên lửa.


Vào khoảng 21 giờ tối 1/9 (theo giờ Việt Nam), tên lửa đẩy Falcon 9 của Tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian Space X đã phát nổ và vỡ thành nhiều mảnh ngay sau khi rời bệ phóng tại Căn cứ không quân Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ). 

Tên lửa Falcon 9 phát nổ. (Nguồn: USLaunchReport.com).

Sau tiếng nổ đầu tiên, hàng loạt vụ nổ khác đã liên tiếp xảy ra trong vài phút. Các tòa nhà cách nơi phóng tên lửa vài km cũng có thể cảm nhận sự rung chấn của vụ nổ. 

Các hình ảnh được NASA đăng tải cho thấy các đám cháy và cột khói đen dày đặc bao phủ hiện trường. May mắn không có thương vong trong vụ nổ. 

Hiện các nhóm cứu hộ khẩn cấp của NASA đang nỗ lực tìm kiếm và thu thập các mảnh vỡ của tên lửa để có thể xác định nguyên nhân vụ việc. Một nhóm chuyên gia cũng đã được điều động tới hiện trường để giám sát chất lượng không khí. 

Đây là lần thứ hai trong năm nay tên lửa Falcon 9 phát nổ sau 6 lần phóng thành công trước đó. Hồi tháng 6 vừa qua, Falcon 9 đã phát nổ chỉ chưa đầy 3 phút sau khi rời bệ phóng cũng tại Căn cứ Cape Canaveral.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Mèo giàu nhất thế giới Nala Cat sở hữu khoảng 100 triệu USD, theo sau là Olivia Benson - mèo của Taylor Swift - với tài sản 97 triệu USD.
Chuyện kể không hết về mèo

Chuyện kể không hết về mèo

Mèo là vật nuôi quá gần gũi. Nhưng có lẽ cũng từ đó mà người không tìm hiểu xem chúng có gì đặc biệt, có gì khác lạ. Tết Quý Mão 2023, mèo trở thành “thủ trưởng”, ...

Xem nhiều nhất