Đánh bại Serena, Angelique Kerber lần đầu vô địch ở Wimbledon

Theo Vietnamplus

Angelique Kerber đã trở thành nhà vô địch Wimbledon 2018 sau khi có chiến thắng ấn tượng 6-3, 6-3 trước Serena Williams ở trận chung kết.

Đánh bại Serena, Angelique Kerber lần đầu vô địch ở Wimbledon

Kerber lần đầu vô địch Wimbledon. (Nguồn: Getty Images).

Chức vô địch này giúp Angelique Kerber sở hữu danh hiệu Grand Slam danh giá thứ 3 trong sự nghiệp sau Australian Open và US Open (cả hai danh hiệu đều cùng giành được vào năm 2016).

Thành tích này cũng đã giúp Kerber trở thành tay vợt Đức đầu tiên đăng quang ở Winbledon sau 22 năm kể từ lần gần nhất vào năm 1996 khi huyền thoại Steffi Graf hoàn tất danh hiệu thứ 7 tại giải đấu này.

Còn với Serena, thất bại này khiến cô lỡ hẹn với danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp, nhưng những gì mà "Super-mom" đã làm được tại giải đấu năm nay là quá tuyệt vời.

Đánh bại Serena, Angelique Kerber lần đầu vô địch ở Wimbledon - 1

Serena trên bục nhận danh hiệu á quân. (Nguồn: Reuters).

Ở trận chung kết này, Kerber đã có sự khởi đầu vô cùng thuận lợi khi sớm giành được điểm break ngay game giao bóng đầu tiên của Serena, trước khi thắng 6-3 ở set 1.

Sang set 2, kịch bản không có nhiều thay đổi khi mà Serena liên tiếp mắc lỗi, tạo điều kiện cho tay vợt người Đức cơ hội vàng để đăng quang với chiến thắng cũng với tỷ số 6-3.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

US Open 2020: Zverev và Thiem tranh cúp vô địch

US Open 2020: Zverev và Thiem tranh cúp vô địch

Alexander Zverev và Dominic Thiem sẽ là cặp đôi thi đấu chung kết đơn nam US Open 2020. Đây là lần đầu tiên cả hai lọt vào trận chung kết giải Grand Slam trên đất Mỹ.

Tin nóng

Dominic Thiem vô địch đơn nam US Open 2020

Dominic Thiem vô địch đơn nam US Open 2020

Dominic Thiem ngược dòng giành chiến thắng trước Alexander Zverev (2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6) trong trận chung kết để trở thành nhà vô địch đơn nam US Open thứ 55 trong kỷ nguyên mở.

Xem nhiều nhất