: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:58:44 12/07/2019

Serena Williams lần thứ 11 vào chung kết Wimbledon

Serena Williams đã đánh bại hiện tượng Barbora Strycova với tỉ số 2-0 để lần thứ 11 bước vào chung kết Wimbledon. Đối thủ tranh cúp bạc với tay vợt người Mỹ là hạt giống số 7 Simona Halep, người thắng sau hai set trước Elina Svitolina.

Serena Williams khiến nhiều người phải bất ngờ khi cô đánh cặp với Andy Murray ở đôi nam nữa phối hợp, nhưng họ không thể tiến xa tại Wimbledon 2019. Dẫu vậy ở nội dung đánh đơn, tay vợt kỳ cựu người Mỹ vẫn thể hiện được giá trị của đẳng cấp bằng chiến thắng dễ dàng trước hiện tượng của giải Barbora Strycova 6-1, 6-2 qua đó tiến vào trận chung kết đơn nữ thứ 11 trong sự nghiệp.

Serena Williams lần thứ 11 vào chung kết Wimbledon

Serena Williams đã giành chiến thắng dễ dàng trước Strycova.

Strycova là hiện tượng của Wimbeldon 2019, tay vợt người CH Séc xếp hạng 54 WTA cho nên việc lọt tới bán kết giải Grand Slam cũng là thành công lớn. Mặc dù kinh nghiệm thi đấu cũng rất dày dặn sau nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp (Strycova đã 33 tuổi), song đẳng cấp giữa cô và Serena Williams quá cách biệt nên trận bán kết hai đơn nữ kết thúc chỉ sau 61 phút.

Phong cách thi đấu mạnh mẽ quen thuộc, Serena Williams lấn án hoàn toàn đối phương. Tay vợt người Mỹ giành tới 28 winner và chỉ mắc 10 lỗi tự đánh hỏng, trong khi đó Strycova chỉ vỏn vẹn giành có 8 winner và cũng tự đánh hỏng 10 lần. Serena Williams cũng bảo vệ thành công toàn bộ các game cầm giao bóng.

Ở set đầu tiên, Strycova chỉ giao bóng tốt ở game đầu tiên. Sau khi san hòa 1-1, tay vợt người CH Séc thua liền bốn game trong đó bị bẻ mất hai break. Dẫn trước 5-1 ở Serena Williams cầm giao bóng, cô chơi bất ổn để đối thủ có triple break-point. Tuy nhiên, hạt giống số 11 đã chơi đầy bản lĩnh để cứu game thành công và ấn định kết quả 6-1 trong set đầu.

Serena Williams lần thứ 11 vào chung kết Wimbledon - 1

Strycova không gây được khó khăn đối với Serena Williams.

Kịch bản trong set hai diễn ra khá tương đồng, Strycova chỉ chơi tốt ở khoảng ngắn đầu mỗi set. Sau khi cô vượt lên dẫn trước 2-1 thì đã thua liền năm game trước Serena Williams và để cho đối thủ thắng 6-2, qua đó kết thúc trận đấu.

Trong 10 lần trước đây thi đấu chung kết Serena Willams giành chiến thắng tới 7  bảy lần, lần gần nhất cô giành ngô địch là vào năm 2016. Năm ngoái Serena Williams cũng vào tới chung kết song bị thua Angelique Kerber (6-3, 6-3).

Đối thủ của Serena Williams sẽ là tay vợt đã có được một danh hiệu Grand Slam - Simona Halep. Tay vợt người Romani vô địch Roland Garros năm ngoái, song cô chưa từng vào chung kết của Winbledon. Tại trận bán kết đầu tiên, Halep đã đánh bại Elina Svitolina 6-1, 6-3 sau 74 phút.

Serena Williams lần thứ 11 vào chung kết Wimbledon - 2

Từng vào bốn trận chung kết Grand Slam, vô địch một lần nhưng Wimbledon 2019 mới là lần đầu Halep vào chung kết giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Halep chỉ chơi với phong độ khá ở trận bán kết vừa diễn ra, trong khi Svitolina chơi khá tệ. Cảm giác bóng của hai người đều không thực sự tốt (cùng 16 lỗi tự đánh hỏng). Tuy nhiên khả năng kiếm Winner của Halep thì vượt hội hơn hẳn (26-10), cô cũng chỉ bị bẻ một game nhưng lại bẻ tới năm game của đối phương qua đó tạo nên chiến thắng nhanh chóng.

Hiện tại Serena Williams đang có 23 danh hiệu Grand Slam, nếu vô địch Wimbledon 2019, cô sẽ quân bình kỷ lục thế giới về số lần vô địch Grand Slam với Margaret Court (24).  Serena Williams đang sở hữu thành tích đối đầu vượt trội trước Halep, cô thắng tới 8/11 trận đối đầu giữa hai người. Trong năm nay hai người từng gặp nhau ở Australian Open và tay vợt người Mỹ đã thắng 6-1.

Theo Dân trí