Tesla đối mặt cáo buộc dung túng cho môi trường làm việc độc hại

PV (theo TTXVN)

Đơn kiện cáo buộc Elon Musk và 11 thành viên Hội đồng quản trị của Tesla đã bỏ qua một số "cảnh báo đỏ", dẫn đến nhiều nhân viên tài giỏi rời khỏi công ty và Tesla vướng phải thủ tục tố tụng tốn kém.

Tesla đối mặt cáo buộc dung túng cho môi trường làm việc độc hại
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 16/6, một cổ đông của công ty sản xuất xe điện Tesla (Mỹ) đã đệ đơn kiện Giám đốc điều hành Elon Musk và ban lãnh đạo công ty về việc "dung túng" cho môi trường làm việc "độc hại", dẫn đến những thiệt hại nặng nề về tài chính và ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

Trong đơn khiếu nại trình lên Tòa án liên bang ở Texas - nơi đặt trụ sở chính của Tesla, nguyên đơn Solomon Chau cho rằng việc tồn tại "văn hóa làm việc độc hại" trong công ty đã gây ra thiệt hại về danh tiếng và tài chính một cách "không thể cứu vãn được."

Đơn khiếu nại nêu rõ: "Môi trường làm việc độc hại này đã tồn tại trong nội bộ nhiều năm qua và sự thật về văn hóa làm việc của Tesla mới chỉ bị phanh phui gần đây, điều này dẫn đến các hành động pháp lý của các cơ quan quản lý và cá nhân liên quan".

[Elon Musk thành công mua lại Twitter với mức giá ngất ngưởng]

Đơn kiện cáo buộc Giám đốc Elon Musk và 11 thành viên Hội đồng quản trị của Tesla đã bỏ qua một số "cảnh báo đỏ," dẫn đến nhiều nhân viên tài giỏi rời khỏi công ty và Tesla vướng phải các thủ tục tố tụng tốn kém.

Đây là vụ kiện mới nhất nhằm vào Tesla sau hàng loạt cáo buộc liên quan nạn phân biệt chủng tộc và hành vi quấy rối đối với các nhân viên da màu tại nhà máy Fremont ở bang California và nhiều cơ sở khác.

Tesla gần như không đưa ra phản hồi liên quan những cáo buộc trên kể từ cuối năm 2020.

Cũng trong ngày 16/6, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số Dogecoin đã đệ đơn kiện tỷ phú Elon Musk vì những phát ngôn ủng hộ loại tiền điện tử này của ông chủ Tesla đã khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng trăm tỷ USD.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất