Thả 88 cá thể động vật về rừng quốc gia Chư Mom Ray

Minh Khang

Trung tâm Cứu hộ động vật (Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray) vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thả 88 cá thể động vật được trung tâm tiếp nhận, nuôi dưỡng trong thời gian qua, các cá thể này đã đủ điều kiện sức khỏe để trả về môi trường sống tự nhiên của rừng quốc gia Chư Mom Ray.

88 cá thể động vật được thả lần này gồm có: 6 con rùa đất lớn, 8 con rùa đất Pulkin, 26 con rùa hộp lưng đen, 33 con rùa Sê Pôn, 2 con rùa 4 mắt, 3 con rùa hộp trán vàng miền Trung, 2 con rùa đầu to, 2 con kỳ đà hoa, 2 con khỉ mặt đỏ, 2 con khỉ đuôi lợn, 1 con cu li và 1 con trăn gấm. 

Hầu hết các cá thể động vật được thả về môi trường thiên nhiên lần này có nguồn gốc từ các vụ mua bán vận chuyển trái phép động vật hoang dã được các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện, thu giữ trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng có một số ít cá thể động vật do người dân tự nguyện giao nộp.

Sau một thời gian tiếp nhận và chăm sóc, sức khỏe các cá thể động vật kể trên đã hồi phục tốt và đủ điều kiện thả về môi trường tự nhiên nên Trung tâm Cứu hộ động vật quyết định thả các cá thể này về môi trường sống tự nhiên của rừng quốc gia Chư Mom Ray.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Mùa triều cường

[ẢNH] Mùa triều cường

Những ngày qua, triều cường lại dâng cao, kèm theo những trận mưa lớn khiến nhiều khu vực đô thị bị ngập sâu trong nước.
Trung Bộ chủ động ứng phó mưa lũ

Trung Bộ chủ động ứng phó mưa lũ

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1420/CĐ-TTg ngày 23/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất