THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh và 30 xe cứu thương

M.Loan

Ngày 11/10, THACO đã gửi công văn đến UBND TP Hà Nội đề xuất trao tặng TP Hà Nội 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 30 xe cứu thương.

Theo công văn, THACO cho biết trong thời gian qua, công ty đã tích cực đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung để hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế nhằm góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Riêng đối với thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế quan trọng nhất cả nước, TP Hà Nội đang triển khai các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 để giữ vững an toàn cho Thủ đô và phục hồi kinh tế.

Xe cứu thương mà THACO tặng Hà Nội.
Xe cứu thương mà THACO tặng Hà Nội.

Trong đợt này, THACO sẽ trao tặng TP Hà Nội số vật tư và phương tiện y tế nói trên. Đặc biệt, 30 xe cứu thương do THACO tặng có lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Ngoài ra, THACO hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vaccine cơ động do THACO sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông.

(Sau khi hết dịch, số xe này sẽ được THACO thu hồi lại để cải tạo sử dụng vào mục đích khác, chi phí khấu hao mỗi xe là 400 triệu đồng). Tổng giá trị trao tặng TP Hà Nội là 84 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội cho biết đã giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận trao tặng của THACO và phân bổ cho Sở Y tế Hà Nội sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất