THACO tặng trang thiết bị y tế điều trị Covid-19 trị giá 11,3 tỷ đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 23/3, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng cho tỉnh Quảng Nam các trang thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng giá trị 11,3 tỷ đồng.

Đến dự có ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cùng các y, bác sĩ của lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bảng tượng trưng của THACO tặng trang thiết bị y tế.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bảng tượng trưng của THACO tặng trang thiết bị y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ghi nhận, cảm ơn tình cảm, tấm lòng của THACO đã ủng hộ trang thiết bị y tế để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở địa phương.

Ông Tân cũng khẳng định, đây là món quà hết sức giá trị và kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đồng thời mong muốn thời gian tới, THACO tiếp tục tích cực ủng hộ, đồng hành và có nhiều hoạt động ý nghĩa để góp sức cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo THACO kiểm tra hệ thống oxy lỏng.
Lãnh đạo THACO kiểm tra hệ thống oxy lỏng.

Ông Nguyễn Quang Bảo, Tổng Giám đốc THACO AUTO cho biết: Các thiết bị y tế do THACO trao tặng gồm: Hệ thống oxy lỏng trung tâm và khí nén cung cấp oxy tập trung cho 20 giường ICU (điều trị tích cực), 50 giường bệnh nhân thở và phòng mổ; 12 máy chạy thận nhân tạo; hệ thống lọc nước RO dùng cho chạy thận nhân tạo; 1 bàn mổ đa năng; 2 máy điện tim 6 cần; 20 giường hồi sức tích cực điện đa năng, 20 máy hút dịch di động, 2 đèn thủ thuật.

Các thiết bị này sẽ được sử dụng tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 số 2 của tỉnh Quảng Nam (phục vụ điều trị bệnh nhân thể nặng, nguy kịch), góp phần hạn chế nguy cơ chuyển nặng và tử vong.

Một giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19.
Một giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trên cả nước với kinh phí hơn 1.100 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 47,5 tỷ đồng (gồm 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19; 100.000 bộ kit test nhanh Covid-19; máy tách chiết tự động xét nghiệm Covid-19; 2 hệ thống oxy lỏng trung tâm và khí nén; 14,3 tỷ đồng thiết bị y tế)”, ông Nguyễn Quang Bảo thông tin.

THACO tặng trang thiết bị y tế điều trị Covid-19 trị giá 11,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Dịp này, lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Nam đã tặng hoa cảm ơn THACO đã trao tặng các trang thiết bị y tế để phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Liên tiếp trong những ngày qua, ngày nào trên cả nước cũng ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, số ca nặng phải thở oxy cũng tăng.

Tin nóng

Nuốt hàm răng giả, cụ bà bị thủng đại tràng

Nuốt hàm răng giả, cụ bà bị thủng đại tràng

Khoảng 3 ngày trước, trong khi uống thuốc vô tình cụ bà bị rớt hàm răng giả trôi vào dạ dày. Bị đau dữ dội người nhà đưa cụ đi khám thì phát hiện bị thủng đại tràng và được cấp cứu kịp thời.

Xem nhiều nhất