THACO ủng hộ người dân vụ sạt lở núi ở Trà Leng 5 tỷ đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 3/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 5 tỷ đồng của Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) hỗ trợ xây nhà cho đồng bào Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tiếp nhận, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã thông tin tới đại diện lãnh đạo của THACO về tình hình tìm kiếm cứu nạn trong vụ sạt lở ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.

Mặt trận tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 5 tỷ đồng xây nhà cho bà con Trà Leng.
Mặt trận tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 5 tỷ đồng xây nhà cho bà con Trà Leng.

Theo đó, đến thời điểm này công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn được lực lượng cứu hộ tiếp tục triển khai. Hiện đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân, cứu sống 33 người, nhưng vẫn còn 14 người mất tích và 12 người bị thương được đưa đi cấp cứu điều trị.

“Đây là việc làm đấy ý nghĩa, rất xúc động để chia sẻ với bà con Trà Leng trong vụ sạt lở núi đã chôn vùi tài sản, tính mạng của người dân. Thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhân dân tỉnh Quảng Nam, tôi chân thành cảm ơn việc làm ý nghĩa, kịp thời của THACO đối với bà con Trà Leng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ nhanh chóng chuyển số tiền này đến đúng đối tượng để sớm xây dựng lại nhà cửa cho bà con”, ông Võ  Xuân Ca nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO cho biết: “Với số tiền này, THACO dự định xây dựng khoảng 30 ngôi nhà cho đồng bào. Sau khi tỉnh Quảng Nam khảo sát và lựa chọn địa điểm, tùy vào tình hình thực tế, THACO sẽ tính toán thiết kế và triển khai xây dựng, đảm bảo cho bà con có được những ngôi nhà kiên cố, an toàn khi có bão lũ, sạt lở đất”.

VNPT ủng hộ 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.
VNPT ủng hộ 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Cũng sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng tiếp nhận của Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Trước đó 1 ngày tiếp nhận của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất