Thái Bình: Bắt giám đốc giúp Đường ‘Nhuệ’ ăn chặn tiền hỏa táng

Duy Hưng

Lép vế trước Đường ‘Nhuệ’, Cường "Sơn La" quay sang tích cực giúp sức ông trùm ăn chặn tiền hỏa táng

Liên quan đến vuán Đường “Nhuệ” cùng đồng bọn ăn chặn tiền dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, chiều ngày 21/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây đơn vị này đã khởi tố, bắt giam Quách Việt Cường, 46 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần BBI Thái Bình (số 459, đường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Chân dung Cường "Sơn La".
Chân dung Cường "Sơn La".

Theo tìm hiểu của Đại Đoàn Kết Online, ở Thái Bình, Quách Việt Cường được nhiều người biết đến với biệt danh Cường "Sơn La", chủ quán cafe BBI đồng thời là  người hoạt động khá lâu năm, có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tang lễ trên địa bàn.  

Từ khi Đường “Nhuệ” “nhảy” vào lĩnh vực này, Cường "Sơn La" có phần bị “lép vế”, vừa phải nhường thị phần cho Đường "Nhuệ" vừa phải núp bóng tay giang hồ này để hoạt động kinh doanh dịch vụ tang lễ.   

Khi Đường "Nhuệ" tự đứng ra thành lập Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình, Cường "Sơn La" trở thành thành viên của “hiệp hội”.

Như Đại Đoàn Kết Online đã phản ánh, quá trình điều hành cái gọi là Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình, Đường “Nhuệ” đã tự đề ra luật, phân chia địa bàn hoạt động cho các hội viên và bắt mỗi hội viên phải nộp cho mình 500.000 đồng/1 ca hỏa táng người chết.

Cường "Sơn La" được xác định là một mắt xích quan trọng, giúp Đường “Nhuệ” thu, “ăn chặn” khoản tiền trên mỗi ca hỏa táng người chết trên.

Trước đó, liên quan đến vụ án "Cưỡng đoạt tài sản", cụ thể là ăn chặn tiền dịch vụ hỏa táng, nhà chức trách Thái Bình đã lần lượt khởi tố Đường “Nhuệ” cùng vợ là Nguyễn Thị Dương, Phạm Văn Úy (đang bị tạm giam để điều tra hành vi Giết người) và Nguyễn Khắc Nin.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất