Thái Bình: Bắt ổ bạc dạng ‘câu cá đeo khuyên’

Duy Hưng

Để được vào hồ, câu được những con cá đeo những chiếc khuyên được quy ước có giá cả chục triệu đồng, các cần thủ phải bỏ ra bạc triệu để mua vé…

Chiều 8/4, thông tin với báo chí, Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" xảy ra hôm 6/4 tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam hơn 10 bị can để điều tra 2 tội trên, theo quy định tại Điều 322, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định, lệnh đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Hồ câu Thảo Vy.
Hồ câu Thảo Vy.

Theo tìm hiểu của PV, hồ câu Thảo Vy (xã Quỳnh Thọ) bắt đầu kinh doanh loại hình câu cá giải trí, câu cá dịch vụ từ năm 2021.

Theo giới thiệu của chủ hồ trên mạng xã hội, vào ngày thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần, tại hồ câu sẽ diễn ra 2 ca câu cá trúng thưởng (ca sáng từ 7h đến 12h, ca chiều từ 13h đến 18h. Với ca sáng, cần thủ phải mua vé vào hồ là 1 triệu đồng, giá cả 2 ca sáng và chiều là 1,5 triệu đồng.

Dưới hồ câu, chủ hồ quảng cáo đã thả tổng cộng 38 con cá đã được đeo khuyên ở lưng với quy ước, quy đổi thành 155 triệu đồng. Trong đó, 1 con được đeo khuyên quy ước giá 20 triệu đồng, 1 con đeo khuyên quy ước giá 15 triệu đồng, 2 con đeo khuyên quy ước giá 10 triệu đồng...

Các cần thủ đồng thời là những "con bạc" vừa bị bắt. 
Các cần thủ đồng thời là những "con bạc" vừa bị bắt. 

Hôm 3/4 vừa qua, chủ hồ khai mạc giải câu cá trúng thưởng với sự tham gia của khoảng 20 cần thủ.

Hoạt động quảng cáo và “Lễ khai mạc” trên không “lọt qua mắt" Cảnh sát hình sự Thái Bình.

Hôm 6/4, khi “giải” đang diễn ra tại hồ câu Thảo Vy thì bị công an ập vào, triệt phá. 34 người có mặt bị dẫn giải về trụ sở cơ quan công an sau đó.

Theo Thượng tá Hùng, đây là hình thức đánh bạc, tổ chức đánh bạc mới xuất hiện ở Thái Bình nhưng trước đó đã xuất hiện ở các tỉnh, thành phía Nam. Sau khi Công an tỉnh triệt nhiều vụ đánh bạc quy mô lớn dưới các hình thức như “đá gà chọi”, “xóc đĩa”... thì tại địa phương xuất hiện hình thức đánh bạc thông qua hình thức câu cá.

Tính chất “bài bạc” của hình thức này còn thể hiện ở việc ngoài việc phải mua vé giá cao, đăng ký “câu cá độ” với chủ hồ, các cần thủ còn cá độ bên ngoài với nhau, số tiền cá cược thường là hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Những chiếc ô tô của khách đến "chơi" tại hồ Thảo Vy.
Những chiếc ô tô của khách đến "chơi" tại hồ Thảo Vy.

Xác định đây là thủ đoạn phạm tội mới, có nguy cơ lây lan nhanh, gây mất ổn định xã hội, Công an tỉnh Thái Bình đã lên kế hoạch tấn công, triệt phá.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất