Thái Bình chính thức giãn cách xã hội từ 12h ngày 6/5

Duy Hưng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở địa phương, sáng 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn bàn triển khai các giải pháp khẩn cấp ứng phó với dịch, trong đó, tỉnh quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 12h ngày 6/5.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm, khẩn trương, khẩn cấp, thần tốc phòng, chống dịch, tạm dừng các hoạt động không cần thiết tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Ngành Y tế thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, sẵn sàng các phương tiện, vật tư, nhân lực và lên các phương án sẵn sàng ứng phó với dịch, triển khai ngay việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các trường hợp F1, F2. Các huyện, thành phố nâng mức độ phòng, chống dịch lên cao nhất.

Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa họp khẩn, quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.
Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa họp khẩn, quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nguyễn Khắc Thận yêu cầu, các cấp, ngành và toàn thể nhân dân chung tay, đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Ngành Y tế nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện nhanh nhất việc xét nghiệm với các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ y bác sỹ, nhân viên Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi. Việc điều trị cho các ca mắc Covid-19 thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Khắc Thận cũng yêu cầu các địa phương, các cấp, ngành thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; huy động toàn bộ hệ thống thông tin cơ sở (báo, đài, truyền thanh, xe lưu động) tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch. Ngành Công an tăng cường xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12h ngày 6/5; kích hoạt hoạt động của các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, rạng sáng ngày 6/5, cơ quan chức năng của tỉnh lần lượt xác định được 5 công dân của tỉnh dương tính lần 1 với Covid-19, trong đó có chùm bệnh 3 người là người thân trong gia đình. Tất cả các ca bệnh đều liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất