Thái Bình: Đưa nông thôn mới về đích

Nguyễn Hải

Tỉnh Thái Bình có 7 huyện, một thành phố; có 264 xã triển khai xây dựng nông thôn mới.

Theo UBND tỉnh Thái Bình, đến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đạt kết quả tích cực, đã có 200 xã và một huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Dự kiến năm 2018, tỉnh Thái Bình có thêm 34 xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Tỉnh Thái Bình phấn đấu đến hết năm 2019, 100% số xã và có hai huyện trở lên đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2020, tỉnh sẽ có 100% số huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; có 10 xã trở lên đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã trở lên đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Để đạt được những mục tiêu quan trọng này, tỉnh Thái Bình chỉ đạo, triển khai thực hiện 5 nội dung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; trong đó, tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất