Thái Bình: Gắn biển công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh

Duy Hưng

Sau 210 ngày thi công, sáng 11/10, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ gắn biển công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thông tin tại buổi lễ cho biết, công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Thái Bình được xây dựng trên diện tích 7.000 m2 đất, nằm ở vị trí trung tâm TP Thái Bình (trên nền Thư viện tỉnh cũ và một phần khu đất của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cũ); tổng mức đầu tư 74,4 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thực hiện nghi thức gắn biển công trình. Nguồn: Báo Thái Bình.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thực hiện nghi thức gắn biển công trình. Nguồn: Báo Thái Bình.

Công trình bao gồm khối nhà chính và 2 khối phòng đọc tổng hợp, kết hợp dịch vụ. Khối nhà chính có quy mô 3 tầng, diện tích 4.600 m2 sàn, sức chứa trên 550.000 ấn phẩm. Thư viện có các phòng tra cứu điện tử, phòng đọc cho người khiếm thị, phòng phục chế, không gian đọc báo, tạp chí, phòng hội thảo, kho đọc và tra cứu ngoại văn, kho dự trữ, kho sách cho xe thư viện lưu động…với năng lực phục vụ trên 300 bạn đọc. Ngoài ra, tại đây có phòng hội thảo quy mô gần 300 chỗ ngồi.

Thư viện áp dụng, thực hiện tin học hóa, tự động hóa để phục vụ người đọc.

Được biết, tỉnh Thái Bình từng có chủ trương di dời, xây dựng công trình Thư viện tỉnh ở vị trí khác. Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến không đồng tình, tỉnh Thái Bình đã quyết định xây dựng công trình ở vị trí cũ, có mở rộng.

Từ đây, cùng với vườn hoa Lê Quý Đôn, Đền liệt sĩ tỉnh Thái Bình, công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh tạo nên một quần thể công trình, kiến trúc, văn hóa ở trung tâm TP Thái Bình.

Công trình được xây dựng hiện đại, nằm tại Trung tâm TP Thái Bình.
Công trình được xây dựng hiện đại, nằm tại Trung tâm TP Thái Bình.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Thư viện tỉnh tổ chức vận hành công trình, khai thác tối đa các công năng và lợi thế để phục vụ nhu cầu đọc, nghiên cứu của cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh hoàn thiện các thủ tục để đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Sự xuất hiện của xu hướng khai thác chất liệu dân gian vào sản phẩm âm nhạc dành cho thế hệ trẻ như hiện nay vẫn là điều cần thiết cho sự phát triển...
Mèo của Đào Hải Phong

Mèo của Đào Hải Phong

Trong những “đàn mèo nghệ thuật” được các họa sĩ ra mắt vào mùa xuân Quý Mão này, nhiều người thích những “cô mèo” yểu điệu và duyên dáng của họa sĩ Đào Hải ...
Mùa mạ, mùa dâu

Mùa mạ, mùa dâu

Làng tôi ven sông Hồng. Làng chia thành ba khoảnh đất. Một là trong cánh đồng, hai là bên kia đê, sát với mép sông. Hai là bên kia sông, chỗ bãi cát bồi tốt bời bời.
Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Nghệ nhân Trương Đình Chiếu chế tác bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn từ đá núi lửa với tạo hình con thuyền vượt sóng và dành tặng cho công ty First News - Trí Việt – đơn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất