Thái Bình: Khởi tố thêm bố con Đường Nhuệ tội ‘Xâm phạm chỗ ở công dân’

Duy Hưng

Chiều nay, 21/5, Công an TP Thái Bình cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) và con nuôi Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng) để điều tra tội "Xâm phạm chỗ ở công dân". Quyết định khởi tố được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Đường Nhuệ.
Đường Nhuệ.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết (cùng trú tại TP Thái Bình) tố giác Đường Nhuệ cho người đến Công ty Lâm Quyết (thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) của ông bà này, đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Rất lâu sau, hôm 6/2, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự "Xâm phạm chỗ ở của công dân".

Như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, ngày 11/5/2020, tại Thái Bình, TAND cấp cao tại Hà Nội đã xét xử phiên phúc thẩm vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" liên quan đến ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết với tư cách là bị cáo.

Tại phiên tòa này hai bị cáo Lẫm, Quyết tiếp tục tố cáo nhóm đối tượng do Dường Nhuệ cầm đầu đã chiếm đoạt Công ty Lâm Quyết, chiếm đoạt tài sản, tiêu hủy tài sản; tố cáo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an TP Thái Bình bao che, dung túng cho nhóm của Đường Nhuệ.

Đường Nhuệ thừa nhận đối tượng đã nhiều lần đến Công ty Lâm Quyết để đòi 1,7 tỷ đồng vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết vay nhưng phủ nhận việc chiếm giữ công ty, hủy hoại tài sản; cho rằng nhóm của mình chỉ đến để “bảo vệ tài sản” cho công ty khỏi bị các chủ nợ khác đến chiếm giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX phúc thẩm tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm số 25 ngày 12/6/2019 của TAND tỉnh Thái Bình và chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND tỉnh Thái Bình để xử lý theo luật định.

Tòa kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Bình) và Viện KSND tỉnh hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 29/3/2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thái Bình; khởi tố vụ án, phục hồi điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Lâm Quyết.

Đến ngày 28/9/2020, Viện KSND tỉnh Thái Bình ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 12 ngày 29/3/2018 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình, liên quan đến việc  Đường Nhuệ cùng đàn em bị tố chiếm đóng, hủy hoại tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Lâm Quyết; giao Công an TP Thái Bình phục hồi việc điều tra, xác minh những nội dung tố cáo.

Trước đó, như đã thông tin, Đường Nhuệ cùng đàn em đã nhiều lần phải ra tòa, bị phạt nhiều năm tù trong nhiều vụ án khác nhau.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

Một số đối tượng gắn bộ thu phát sóng di động giả (BTS) trên xe ô tô để phát các tin nhắn rác đến điện thoại di động của người dân với nội dung phản cảm đã bị bắt ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất