Thái Bình: Ông Nguyễn Khắc Thận làm Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh

Tại cuộc họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Thái Bình (nghe và cho ý kiến một số nội dung công tác cán bộ), ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này được Ban cán sự đảng UBND tỉnh phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Trước đó, vị trí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình do ông Nguyễn Hoàng Giang đảm nhiệm. Mới đây, ông Nguyễn Hoàng Giang được Trung ương điều động, luân chuyển về làm Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ.

Trước khi ông Nguyễn Khắc Thận được phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình, báo chí, dư luận ồn ào xung quanh việc cán bộ này được bổ nhiệm “thần tốc”, trong 13 năm (từ tháng 7/2006 đến tháng 7/2019) được bổ nhiệm, bầu giữ 8 chức vụ lãnh đạo, quản lý (từ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳnh Phụ dần lên đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và được bổ nhiệm, bầu giữ các chức vụ khi chưa đảm bảo đủ điều kiện về bằng cấp.

Cụ thể là ông Thận giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ khi mới chỉ có bằng Cao đẳng Kiểm sát, chưa có bằng đại học chuyên môn chính quy; giữ chức Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện khi chưa có bằng đại học chính quy, chưa là chuyên viên chính. Đến khi giữ chức Bí thư huyện ủy bằng cấp cũng chưa đạt chuẩn...

Liên quan đến việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình mới đây đã phát đi thông cáo báo chí.

Trong đó, khẳng định: “việc điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với đồng chí Nguyễn Khắc Thận qua từng thời kỳ đều xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị; được cấp có thẩm quyền xem xét thấu đáo và quyết định khách quan, đúng thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bịt kín sơ hở để chặn tham nhũng

Bịt kín sơ hở để chặn tham nhũng

Ông Ngô Sách Thực cho rằng, các vụ án vi phạm, tham nhũng là do sử dụng quyền lực, có sự lạm quyền, phát hiện trong nội bộ còn hạn chế.
Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Ngày 27/11, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm việc với huyện ủy Đông Anh về tình hình ...
Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Cần phải xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hành động ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất