Thái Bình: Sét đánh tử vong một chỉ huy công trường xây kè

Duy Hưng

Đây là vụ sét đánh chết người được ghi nhận đầu tiên ở tỉnh Thái Bình trong năm 2023 sau nhiều vụ được ghi nhận ở địa phương trong năm 2022.

Ngày 28/5, thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND xã Thuỵ Hưng, huyện Thái Thuỵ (Thái Bình) xác nhận vụ việc xảy ra ở địa bàn xã vào sáng cùng ngày.

Theo đó, vào thời điểm trên, khi một đội thợ khoảng 10 người đang xây dựng kè bãi lở đê sông Hữu Hóa (thuộc địa phận xã Thuỵ Hưng) thì có dông kèm sét, đánh trúng ông T.V.H (49 tuổi, quê xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, cùng tỉnh) khi ông H. đang chỉ huy thi công công trình, làm người này tử vong tại chỗ.

Nơi xảy ra vụ việc.
Nơi xảy ra vụ việc.

Ngoài ông H., sét còn đánh trúng một một người đàn ông trên chiếc tàu chở đá vừa cập bến, cách vị trí ông H. gặp nạn khoảng 30m. Rất may, người này chỉ bị thương, được đưa tới bệnh viện điều trị, sức khoẻ đang dần ổn định. Một người thợ khác đứng cách ông H. khoảng 10m chỉ bị ngã, không bị bị thương tích.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, các lực lượng chức năng ở địa phương có mặt tại hiện trường, giả quyết hậu quả vụ việc. Đến 13h30 cùng ngày, thi thể ông H. đã được chính quyền bàn giao cho gia đình.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến 31/7/2022 có ít nhất 4 vụ sét đánh làm chết tổng cộng 6 người được ghi nhận xảy ra tại tỉnh Thái Bình. Trong đó, vụ xảy ra vào chiều ngày 12/5/2022, xảy ra tại địa bàn xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy đã làm 3 người tử vong cùng lúc, trong đó hai người là mẹ con ruột.

Ngoài đánh chết người, vào chiều ngày 12/5/2022 sét đánh chết 229 con lợn trong một trang trại ở xã Tây Đô, huyện Hưng Hà; vào đêm 29 rạng sáng 30/6/2022, sét đáng chết 14 con lợn của một hộ gia đình ở xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Tìm về làng Đàn Viên (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội), hỏi nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền làm đèn kéo quân thì ai cũng biết.

Xem nhiều nhất