Thái Bình: Thông tin bất ngờ vụ 'bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng'

Duy Hưng

Công an huyện Đông Hưng xác định bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai chính là cháu vợ chồng người đã phát hiện ra bé bị bỏ rơi.

Chiều 17/10, thông tin với báo chí, ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết một số thông tin mới liên quan đến vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai thuộc địa bàn xã (sau đó đã tử vong), xảy ra vào trưa ngày 26/7.

Cháu bé trong khi được cấp cứu.
Cháu bé trong khi được cấp cứu.

Cụ thể, theo ông Tuấn, từ kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã xác định được người mẹ của cháu bé là Phạm Thị H. (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng).

Bất ngờ hơn, theo ông Tuấn, H. chính là con dâu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ-những người đầu tiên đã phát hiện cháu bé khi cháu bị bỏ rơi trên ruộng khoai của gia đình.

"Sau khi xác định được cô H. là mẹ của cháu bé, cơ quan công an đã có thông báo cho chính quyền xã và triệu tập cô H. đến làm việc”, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, sau khi làm việc với Công an huyện, 22h đêm 16/10, H. được cho về vì đang nuôi con nhỏ.

“Cô H. ở nơi khác lấy chồng về địa phương chúng tôi. Mới 26 tuổi nhưng nếu tính cả cháu bé đã mất thì cô ấy đã có tới 4 con. Trong 3 cháu còn lại, cháu nhỏ nhất mới khoảng 2 tuổi”, ông Tuấn thông tin thêm.

Đại Đoàn Kết Online hiện chưa có thông tin về kết quả làm việc giữa nhà chức trách huyện Đông Hưng và mẹ cháu bé.

Người phụ nữ được công an xác định là mẹ cháu bé.
Người phụ nữ được công an xác định là mẹ cháu bé.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, 11h ngày 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng) phát hiện trên thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình có một bé gái sơ sinh. Khi được phát hiện, bé gái sơ sinh trong tình trạng không tã lót, còn nguyên dây rốn, nằm dưới đất, dưới trời trưa nắng nóng.

Vợ chồng ông Cừ sau đó đã bế cháu bé đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh. Cháu bé sau đó tiếp tục được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viên Nhi Thái Bình, trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng nắng ngoài da, vùng bụng thâm tím, dây rốn bị héo.

Tuy nhiên, 20 ngày sau, vào ngày 14/8 cháu bé không qua khỏi, tử vong do bị nhiễm trùng nặng.   

Cũng theo chủ tịch UBND xã Đông Vinh, quá trình điều trị tại bệnh viện, nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm, ủng hộ số tiền hơn 130 triệu đồng.

Sau khi cháu bé tử vong, chi phí mai táng, xây mộ cho cháu hết khoảng 20 triệu đồng, số còn lại (khoảng 110 triệu đồng), HĐND xã họp, quyết định sung số tiền này vào Quỹ Trẻ thơ của xã, dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia tăng tình trạng ly hôn

Gia tăng tình trạng ly hôn

Ngày gia đình Việt Nam (28/6) nhắc nhở chúng ta về vai trò của gia đình trong xã hội. Mỗi cá nhân khi không hạnh phúc thì mất đi động lực để phấn đấu.
Mạnh tay với bạo lực gia đình

Mạnh tay với bạo lực gia đình

Bên cạnh những mặt tích cực, không ít gia đình đang gặp tình trạng lỏng lẻo trong mối quan hệ giữa các thành viên, đặc biệt là vấn nạn bạo lực gia đình.

Xem nhiều nhất