Thái Bình: Vừa đón Tết vừa tiêm được hơn 102 nghìn liều vaccine

Duy Hưng

Ngày 8/2, dẫn nguồn từ báo cáo tổng hợp của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, trong dịp Tết vừa qua, tỉnh này đạt một số kết quả tích cực trong công tác tiêm chủng vaccine, huy động nguồn lực chăm lo Tết cho các đối tượng…

Theo đó, trong 6 ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần (từ 29/1-4/2), hệ thống y tế tỉnh Thái Bình đã triển khai tiêm được thêm 102.218 liều vaccine cho các đối tượng, đạt mức cao nhất cả nước.

Đến nay tỷ lệ bao phủ vaccine ở tỉnh Thái Bình đã đạt khá cao.
Đến nay tỷ lệ bao phủ vaccine ở tỉnh Thái Bình đã đạt khá cao.

Trong khi đó, theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, tỉnh Thái Bình có 1.245.000 người từ 18 tuổi trở lên, 150.000 người từ 12 đến 17 tuổi. Tính đến hết ngày 6/2, tỷ lệ bao phủ vaccine ở tỉnh đạt khá cao. Cụ thể, 95,4% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều, 18,4% được tiêm liều thứ 3; 100% dân số trong khung tuổi 12-17 được tiêm liều 1; 94,5% dân số ở khung tuổi này được tiêm liều thứ 2.

Cũng theo báo cáo của bộ Y tế, trong những ngày Tết, số ca dương tính ghi nhận tại tỉnh Thái Bình ở mức vài trăm ca/ngày. Tính đến ngày 7/2 toàn tỉnh có tổng cộng 9.358 ca dương tính. Số ca tử vong vì Covid-19 được ghi nhận rất thấp, chỉ có 4 ca.

Dịp Tết vừa qua, tỉnh Thái Bình được đánh giá cao trong việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người lao động.
Dịp Tết vừa qua, tỉnh Thái Bình được đánh giá cao trong việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người lao động.

Liên quan đến việc chăm lo Tết cho người dân, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, trong dịp Tết vừa qua, ngoài phần quà của các cơ quan Trung ương, ngân sách các cấp trong tỉnh cùng các nguồn vận động đã chi 150 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công. Trong đó, toàn tỉnh đã chi 86 tỷ đồng để chăm lo Tết cho đối tượng người có công…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất