Thái Bình: Triển khai xây dựng mô hình đô thị thông minh

Nam Dương

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình mới đây có buổi làm việc với Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) về việc đề nghị DN này giúp tỉnh xây dựng đề án, dự án mô hình đô thị thông minh (ĐTTM).

Phía tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh đang có định hướng phát triển ĐTTM, tập trung vào các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, giao thông, an toàn thông tin, văn hóa-thể thao và hành chính công. Tỉnh kỳ vọng tiện ích của mô hình ĐTTM vừa giúp tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành vừa mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, DN.

Từ đó, lãnh đạo tỉnh đề nghị AIC tư vấn, giúp Thái Bình xây dựng đề án, dự án mô hình ĐTTM; trước mắt cung cấp cho tỉnh một số giải pháp thí điểm để địa phương làm quen, trải nghiệm với các tiện ích của mô hình ĐTTM. Lãnh đạo tỉnh cũng giao các sở, ngành triển khai xây dựng hệ thống dữ liệu; phối hợp với AIC triển khai thực hiện từ tháng 8-2019.           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nút thắt hạ tầng

TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nút thắt hạ tầng

Các dự án hạ tầng trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, cải tạo nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh... là những công trình có ý nghĩa tháo gỡ các nút thắt hạ tầng quan trọng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất