Thái Lan chuẩn bị tiêm chủng vaccine đại trà cho người dân

H.A

Ngày 13/4, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng ngừa Covid-19 đại trà cho người dân vào khoảng giữa tháng 5/2021 khi lô vaccine AstraZeneca đầu tiên được sản xuất trong nước xuất xưởng.

Thái Lan chuẩn bị tiêm chủng vaccine đại trà cho người dân - Ảnh 1

Thư ký thường trực Bộ Y tế Kiattiphum Wongrajit cho biết, Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu 50%-60% dân số được tiêm chủng càng sớm càng tốt để kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả.

Theo quan chức này, Bộ Y tế cũng sẽ mở rộng các đơn vị tiêm chủng bằng cách hợp tác với khu vực tư nhân để triển khai các điểm tiêm vaccine tại những trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng hiện đại khác. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao số lượng người được tiêm chủng mỗi ngày so với tỷ lệ hiện tại là 500 người/ngày ở mỗi bệnh viện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất