Thái Lan ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc 92.300 USD

Chiều 13/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ông Manopchai Vongphakdi đến trao số tiền 92.300 USD ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong đợt mưa lũ tháng 8/2017 vừa qua.


Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ngài Manopchai Vongphakdi.

Bày tỏ niềm vui mừng khi đón đoàn đến thăm và trao số tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong đợt mưa lũ, thay mặt nhân dân các vùng bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời cám ơn chân thành tới Chính phủ, nhân dân Thái Lan, đặc biệt là sự quan tâm của Ngài Đại sứ cùng cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam gặp thiên tai, hoạn nạn, giúp người dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây không phải lần đầu tiên Ngài Đại sứ đến trao số tiền ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Thái Lan tới nhân dân Việt Nam gặp thiên tai như trao 100 ngàn USD hỗ trợ các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2016; trao 130 triệu đồng bào cho các tỉnh miền núi phía Bắc vượt qua khó khăn vào tháng 2/2017.


Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hôm nay, việc Ngài Đại sứ trao số tiền ủng hộ 92.300 USD cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ lụt một lần nữa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Chính phủ và nhân dân Thái Lan đối với nhân dân Việt Nam. Việc làm này phù hợp với tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược, góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua.

“Sự hỗ trợ này sẽ góp phần giảm nhẹ những mất mát của người dân Việt Nam trong mưa lũ vừa thể hiện được mối quan hệ gắn bó hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Với đặc thù khí hậu nhiệt đới, hai nước Việt Nam và Thái Lan thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, nhân dân hai nước đã cùng nhau chia sẻ, khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng nhân dân hai nước sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp nhau vượt qua thiên tai, khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao những đóng góp của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Thái Lan, giữ vững sự đoàn kết, nhất trí của hai nước đối với các thành viên trong khối ASEAN, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược và nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai nước. Đặc biệt là việc phối hợp tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ 17 - 19/8/2017, cũng như tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao (6/8/1976 - 6/8/2016), trong đó phải kể đến “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan”, “Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” với sự tham gia của cấp Phó Thủ tướng hai nước.

Những sự kiện này đã góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan trên mọi lĩnh vực phát triển của hai nước.


Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao tặng Kỷ niệm chương cho ngài Manopchai Vongphakdi.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, Ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan trong các lĩnh vực song phương quan trọng như kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao thông vận tải, lao động, giáo dục, hợp tác trên biển, hợp tác gạo, giao lưu nhân dân; cũng như hợp tác trong khuôn khổ đa phương như Liên hợp quốc, APEC, ASEAN, ACMECS… đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng người Thái gốc Việt có điều kiện được làm việc, lao động và học tập được thuận lợi.

Tại buổi tiếp, ngài Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam cho rằng, trước những hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã có Công hàm đề nghị với Chính phủ Thái Lan và các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam ủng hộ gia đình các nạn nhân tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam bị thiệt hại do lũ lụt vào đầu tháng 8/2017.

Sự việc này được cộng đồng người Thái tại Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ với mong muốn giúp người dân Việt Nam vượt qua khó khăn.

Đồng thời, ngài Manopchai Vongphakdi khẳng định, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam luôn sẵn lòng phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và người Việt Nam tại Thái Lan cũng như người Thái Lan tại Việt Nam ổn định đời sống, phát triển kinh tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...
Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) hiện có 7/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bình quân đạt 14 tiêu chí/xã. Huyện phấn đấu hết năm 2020 đạt bình quân 15 tiêu ...
Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Xòe Thái là một loại hình sinh hoạt văn hóa đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các cộng đồng người Thái ở khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất