Thái Nguyên: Đối thoại trực tiếp với nhân dân

H.Nhi - T. Đạt

Sáng 28/11, Tỉnh ủy - Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp xúc cử tri với đại diện cán bộ và nhân dân huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Đối thoại trực tiếp với nhân dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng trả lời kiến nghị cử tri.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri huyện Võ Nhai.

Trong đó nổi lên một số vấn đề như chính sách đặc thù cho huyện Võ Nhai trong công tác giải phóng mặt bằng đối với các chợ nông thôn, trung tâm thể thao xã trong thực hiện chương trình nông thôn mới; nhóm vấn đề liên quan đến triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1B qua huyện và một số tuyến đường liên xã, các điểm đông dân cư, trường học; nhóm ý kiến liên quan đến nâng cấp chất lượng phục vụ điện sinh hoạt và viễn thông tại địa bàn các khu vực làng, bản xa khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng nhà máy may tại Cụm Công nghiệp Cây Bòng, xã La Hiên…

Trả lời các kiến nghị của cử tri các xã trên địa bàn huyện Võ Nhai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng nhấn mạnh: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp thu tất cả các ý kiến và khẳng định chỉ đạo quyết liệt để tham mưu, đề xuất những giải pháp hiệu quả giải quyết từng vấn đề mà cử tri huyện phản ánh. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh và các phòng, ban, ngành của huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị đối thoại và tiếp xúc cử tri, ông Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao những ý kiến kiến nghị của cử tri, khẳng định những kiến nghị đó đều là tâm huyết, trách nhiệm và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn phát sinh, là cần thiết.

Thái Nguyên: Đối thoại trực tiếp với nhân dân - 1

Bà Vi Thị Bích Liên, Chủ tịch UBND xã La Hiên đề xuất đẩy nhanh tiến độ triển khai các Dự án tại Cụm công nghiệp Cây Bòng.

"Chính nhờ đến tận nơi, lắng nghe từng ý kiến của cử tri, nên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị hợp pháp chính đáng của nhân dân, từ đó chỉ đạo bộ phận chuyên môn tham mưu giải quyết kịp thời những kiến nghị, vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm. Ngoài ra, việc đối thoại còn tạo không khí thân mật, gần gũi giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy tính dân chủ, tạo niềm tin cho nhân dân đối với Đảng và chính quyền”, ông Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tỏ cũng lưu ý: Đối với những nội dung đã rõ, đầy đủ thông tin, thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện dù đã được trao đổi, giải đáp và trả lời, các cử tri cũng đã cơ bản tán thành, song cũng có việc, cần phải có một thời gian mới giải quyết xong. Đồng thời cử tri cũng cần phải được theo dõi, phối hợp giải quyết khi cần thiết hoặc có yêu cầu.

Bên cạnh đó, đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy giao trực tiếp cho VP Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu giúp lãnh đạo tỉnh báo cáo, phản ánh, kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ cũng như các, bộ, ngành có chức năng, thẩm quyền giải quyết, thông báo, trả lời theo quy định.

Cũng tại hội nghị, ông Trần Quốc Tỏ đã chia sẻ một số thông tin trong kỳ họp Quốc hội vừa qua. Theo đó, Quốc hội đã xem xét, đánh giá tổng thể kết quả thực hiện 15 chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, trên cơ sở đó đã quyết định thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể đầu tư phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2030.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, hiện tại có 36 xã, 542 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 8 huyện, thành phố, thị xã được hưởng các chính sách của đề án, trong đó có 14 xã, 86 thôn bản của huyện Võ Nhai.

Thái Nguyên: Đối thoại trực tiếp với nhân dân - 2

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ trao 1 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ làm nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Võ Nhai.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Quốc Tỏ đã trao 1 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ làm nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Võ Nhai. Ngân hàng CP Thương Mại Công thương Việt Nam - Chi nhánh Thái Nguyên hỗ trợ 3 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Liên cơ thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất