Thái Nguyên: Hỗ trợ cộng đồng dân cư bảo tồn thiên nhiên

Tường Anh

Năm 2020, Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng dân cư của 30 xóm, bản ở vùng đệm rừng đặc dụng của các xã Cúc Đường, Thần Sa, Thượng Nung, Sảng Mộc, Nghinh Tường, Phú Thượng và thị trấn Đình Cả.

Tiêu chí để hỗ trợ là các cộng đồng dân cư có quá trình quản lý bảo vệ rừng đặc dụng tốt, không để xảy ra các vụ vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đồng thời có cam kết bảo vệ rừng với Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng. Tổng số tiền hỗ trợ từ chương trình này là 1,2 tỷ đồng (mỗi xóm, bản 40 triệu đồng).      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất