Thái Nguyên: Nổ lò hơi, 2 người chết, 6 người bị thương

T.Linh - H.Anh

Khoảng 14h20 ngày 10/11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phân Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm hai người chết và 6 người bị thương.

Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bêtông của công ty. Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà, Thành phố Thái Nguyên) và anh Đặng Quang Ngọ (sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Các nạn nhân khác bị thương do va đập và bị bỏng.

Tại hiện trường, vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bêtông bị bẻ gẫy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bêtông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều.

Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trước mắt, UBND tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất