Thái Nguyên: Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch

Nguyễn Phượng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trong thời gian gần đây, UBND tỉnh Thái Nguyễn đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid -19 tại các cửa ngõ tuyến đường vào tỉnh thuộc các huyện, thành, thị trên địa bàn đã được kích hoạt trở lại.
Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid -19 tại các cửa ngõ tuyến đường vào tỉnh thuộc các huyện, thành, thị trên địa bàn đã được kích hoạt trở lại.

Văn bản nêu rõ: Không tổ chức hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, thể thao, tôn giáo…); từ 00 giờ 00 phút ngày 3/5 uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, vui chơi giải trí, xông hơi, massage; các nhà hàng quán ăn, cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo giãn cách, trang bị tấm chắn giọt bắn, quản lý danh sách khách hàng và đảm bảo các yêu cầu chống dịch; thực hiện nếp sống văn minh trong các đám cưới, hỏi và đám hiếu, chỉ tổ chức nội bộ gia đình, hạn chế tối đa người tham dự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5k của Bộ Y tế.

Văn bản cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ở nơi công cộng và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, các cơ sở giáo dục trên đại bàn tỉnh yêu cầu học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm việc khai báo y tế về lịch trình di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với nhà trường trước khi đi học trở lại; các công dân từ các địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế trở về Thái Nguyên phải chủ động đến cơ quan y tế địa phương khai báo để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời…

Trước đó, từ 14 giờ chiều 2/5, 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ tuyến đường vào tỉnh thuộc các huyện, thành, thị trên địa bàn đã được kích hoạt trở lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tiếng Việt với người xa xứ

Tiếng Việt với người xa xứ

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030”. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu chia sẻ với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất