Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Nguyễn Phượng

Ngày 18/8, Hội Khuyến học thành phố Thái Nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” lần thứ 10 năm 2022.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo của TP. Thái Nguyên.
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo của TP. Thái Nguyên.

Tại chương trình, Hội Khuyến học thành phố đã trao 96 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 96 học sinh nghèo hiếu học của 32 xã, phường trên địa bàn. Đây là hoạt động nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, nhất là khi năm học mới 2022-2023 đang đến gần.

Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học thành phố Thái Nguyên đã trao hàng nghìn suất học bổng tới các em học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động khuyến học trên địa bàn cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành; sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Trong 10 năm triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”, Hội Khuyến học thành phố đã vận động sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ hơn 20.000 lượt học sinh, với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Theo thông tin từ gia đình, Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội Phan Anh, phu nhân của cố Luật sư Phan Anh vừa qua đời ngày 28/9 tại Hà Nội, ...

Xem nhiều nhất