Thái Nguyên triển khai nhiều hoạt động vì người nghèo

 H.Yến

Vừa qua, Ban vận động, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo, tổng kết 5 năm chương trình “Thắp sáng ước mơ”, hỗ trợ cho người nghèo giai đoạn 2011-2015.

Tại Lễ phát động đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Tới nay, Thái Nguyên vẫn còn 13,5 % hộ nghèo (42.080 hộ), hộ cận nghèo chiếm 9,8% (28.800 hộ).

Thời gian tới, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp, triển khai các hoạt động vì người nghèo, đổi mới về nội dung, hình thức vận động, huy động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, trực tiếp chăm lo cho người nghèo, nhất là các hộ nghèo khó khăn về nhà, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết; chăm lo con em hộ nghèo được đến trường…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc tăng cường đổi mới công tác dân vận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, kinh tế từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Xem nhiều nhất