Thai phụ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt kiểm soát y tế

Nguyễn Quốc

Khi chuẩn bị xuống xe vào chốt kiểm soát y tế, chị L. bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, chị này được các nhân viên y tế, lực lượng công an ở trạm kiểm soát y tế số 4 đưa xuống và tiến hành đỡ đẻ ngay tại chốt.

Ngày 31/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, một sản phụ khi vừa đến chốt kiểm soát y tế hoạt động tại huyện Phú Lộc bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Sau đó, các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây đã tiến hành đỡ đẻ thành công ngay tại chốt.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 25 phút sáng cùng ngày, chị N.T.L. (27 tuổi) trú tại, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cùng chồng là anh T.V.N., trú thôn Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đi trên xe khách từ hướng Đà Nẵng ra Huế.

Hai mẹ con sản phụ N.T.L. đã được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế đỡ đẻ ngay tại chốt.
Hai mẹ con sản phụ N.T.L. đã được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế đỡ đẻ ngay tại chốt.

Khi đến chốt kiểm soát y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 4 hoạt động tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong lúc chuẩn bị xuống xe vào chốt để tiến hành các thủ tục khai báo y tế theo quy định thì chị L. bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, chị này được các nhân viên y tế, lực lượng công an ở trạm kiểm soát y tế đưa xuống và đỡ đẻ ngay tại chốt.

Ca đỡ đẻ được thực hiện thành công khi chị L. sinh được một cháu gái sức khỏe tốt nặng 3,1kg.

Sau đó, Tổ y tế tại chốt kiểm soát y tế đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc) hỗ trợ xe cấp cứu vận chuyển mẹ con sản phụ về bệnh viện để tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Hiện sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đang ổn định và được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly của bệnh viện theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không thể chủ quan với vết bỏng vôi

Không thể chủ quan với vết bỏng vôi

Bệnh nhân không may bị dính hóa chất vào chân, 2 ngày sau tổn thương lan rộng, đóng vảy bên ngoài và ứ dịch mủ bên trong kèm theo cảm giác đau rát, khiến bệnh nhân ...
Những rủi ro khi ăn quá nhiều thịt

Những rủi ro khi ăn quá nhiều thịt

Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống, nó cung cấp protein cần thiết nhưng tiêu thụ quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Xem nhiều nhất