Thăm và chúc tết quân, dân đảo Thổ Chu

H.Trãi

Nằm trong hoạt động thăm, chúc Tết các các bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên vùng đảo Tây Nam của Tổ quốc, ngày 11/1,  Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cùng 83 thành viên của các tỉnh ĐBSCL, Đồng Nai và đại diện hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí đã lên tàu HQ 637 đến chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Thổ Chu.

Quần đảo Thổ Chu rộng hơn 14 km2, có 8 hòn đảo lớn nhỏ, nằm cách Rạch Giá hơn 200 km và cách mũi Cà Mau khoảng 160 km. Diện tích của đảo Thổ Chu rộng 1.395 ha. Đảo có hơn 570 hộ với trên 2.100 người đang sinh sống, bằng các nghề nuôi trồng, đánh bắt và làm dịch vụ thủy hải sản.

Thượng tá Lê Văn Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thổ Chu cho biết, cán bộ chiến sĩ đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trực tết đúng quân quân số và trực sẵn sàng chiến đấu; cùng đó là kế hoạch tổ chức vui xuân đón tết cho cán bộ, chiến sĩ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Từng công tác tại Trường Đại học Xây dựng từ năm 1962, TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam khẳng định, thực hiện tự chủ, các trường đại học (ĐH) đã thay đổi rất nhiều, từ số lượng, chất lượng giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất theo hướng tích cực, có lợi cho cả nhà trường và người học.

Xem nhiều nhất