Thần hộ mệnh của loài chó hoang

 Duy Long

Edgardo “Perros” Zuniga được xem là anh hùng của loài chó khi di chuyển khắp Mexico trên chiếc xe 3 bánh để cứu và nhận nuôi chó. Trong 5 năm qua, ông đã cứu được hơn 400 chú chó.

Thần hộ mệnh của loài chó hoang

Edgardo cùng “đội cứu hộ” chó của mình trên chiếc xe 3 bánh. Nguồn: OddCentral.

Khi rời khỏi nhà ở Jalisco vào năm 2013, người đàn ông 48 tuổi này đã đặt ra mục tiêu rất rõ ràng - cứu giúp được nhiều chó hoang nhất có thể. Trong vòng 5 năm qua, ông đã đi qua 14 bang của Mexico và cứu được hơn 400 chú chó bị bỏ rơi, giúp chúng hồi phục sức khỏe và gửi tới nhiều trung tâm nhận nuôi chó. Đồng hành cũng Edgardo trên hành trình này là một đàn chó trung thành, được ông coi như “đội cứu hộ” của riêng mình.

Edgardo cho hay ông thêm từ “Perros” (có nghĩa là chó theo tiếng Tây Ban Nha) vào tên của mình để nói về công việc ông thường làm. Edgardo hiểu rằng, có nhiều người muốn dành thời gian và nguồn lực để chăm sóc con cái, người thân hay những chủng loài quý hiếm...nhưng ông lại mong muốn trở thành “thần hộ mệnh” của loài chó.

“Chưa bao giờ là quá muộn để làm điều tốt, dù trong quá khứ bạn đã từng mắc sai lầm”- Edgardo nói với tờ Quinta Fuerza.

Edgardo đã di chuyển khắp lãnh thổ Mexico bằng một chiếc xe 3 bánh thô sơ, giúp ông vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men và thực phẩm cho những chú chó. Trên hành trình này, ông nhận làm rất nhiều công việc để có tiền mua thức ăn cho bản thân và những chú chó, đôi lúc cũng phải dựa vào sự tốt bụng của người dân. Kể từ khi một đoạn video về Edgardo gây sốt trên Facebook vào năm 2016, rất nhiều người đã tìm đến ông để đề nghị hỗ trợ.

Người đàn ông 48 tuổi này tự gọi nhiệm vụ của ông là “hành trình thức tỉnh lương tâm con người”, thêm rằng ông chưa từng yêu cầu ai cho mình thứ gì, mà chính họ tự nhận ra rằng loài vật trung thành này có thể làm gì cho con người.

Mỗi bang mà Edgardo đi qua, ông đều cứu thêm được nhiều chú chó bị bỏ rơi, trước khi trao chúng cho các nhà hoạt động để tìm cho chúng một ngôi nhà mới. Do luôn luôn di chuyển trên đường, ông không thể nhận nuôi tất cả những chú chó được, nhưng cố gắng giúp cho cuộc sống của chúng tốt hơn theo cách mà ông có thể.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất