Tháng 12, vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Q.Toàn

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông có chiều dài 13,1 km, đi trên cao và có 12 nhà ga và 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa và có sức chở 960 người.    

Tin từ Ban Quản lý dự án đường sắt, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông cần hơn 110 chuyên gia, nhân sự của Tổng thầu EPC (Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc) và 8 chuyên gia Pháp của nhà thầu tư vấn đánh giá độc lập về an toàn hệ thống (Liên danh ACT).

Đến nay, gần 90 người của tổng thầu và 1 chuyên gia Pháp đã sang Việt Nam; trong đó 30 người đang được cách ly theo dõi y tế để phòng chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, tháng 11/2020 sẽ huy động đủ số nhân sự trên và trong tháng 12/2020 thực hiện vận hành thử toàn bộ hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong 20 ngày.

Sau khi kết thúc giai đoạn vận hành thử và nghiệm thu, theo Ban Quản lý dự án đường sắt, để dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đưa vào khai thác vận hành chính thức, dự án còn phải trải qua các khâu: đánh giá và cấp chứng nhận an toàn hệ thống (do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp), nghiệm thu nhà nước, đề nghị cấp chứng chỉ hoàn thành công trình, bàn giao nguyên trạng dự án cho Hà Nội và UBND Tp. Hà Nội có quyết định đưa hệ thống đường sắt trên vào khai thác, vận hành. Được biết, đơn vị quản lý dự án cũng đã lên kế hoạch, mục tiêu thời gian hoàn thành một số mốc công việc quan trọng.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông có chiều dài 13,1 km, đi trên cao và có 12 nhà ga và 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa và có sức chở 960 người.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất