Tháng 7, nóng nhất trong lịch sử Trái Đất

         T.H.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), các mức nhiệt độ đo trong tháng 7/2019 tại nhiều nơi trên thế giới được ghi nhận là nóng nhất với nhiệt độ cao hơn 0,95 độ C so với mức trung bình của thế kỷ 20 là 15,8 độ C, khiến nó trở thành tháng 7 nóng nhất nếu tính từ năm 1880.

Một số nước châu Âu cũng chứng kiến các mức nhiệt độ cao kỷ lục. Tại Pháp, nhiệt độ ở khu vực phía Nam có ngày đã đạt mức đỉnh 45 độ C. Còn tại Đức, nơi nóng nhất được xác định là thị trấn Geilenkirchen gần biên giới với Hà Lan và Bỉ, lên đến 40,5 độ C.

Sự nóng lên cũng làm diện tích băng ở Bắc Cực và Nam Cực thu hẹp xuống mức thấp lịch sử. Theo phân tích của Trung tâm Dữ liệu Băng tuyết Quốc gia sử dụng dữ liệu từ NOAA và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), lớp băng ở Bắc Cực đã giảm xuống thấp kỷ lục trong tháng 7, thấp hơn 19,8% so với mức trung bình và vượt qua mức thấp kỷ lục ghi nhận trước đó vào tháng 7/2012.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Tin nóng

Ruộng nổi ở Bangladesh

Ruộng nổi ở Bangladesh

Nước biển dâng và lũ lụt thường xuyên đẩy hàng chục triệu người Bangladesh vào cảnh sống bấp bênh, đồng thời gây ra một vấn đề khác đe dọa toàn bộ quốc gia.

Xem nhiều nhất