Tháng phim Ẩm thực Pháp

 M.Quân

Từ ngày 12 đến 27/3, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace phối hợp với Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) sẽ tổ chức chương trình “Tháng phim Ẩm thực Pháp”  tại 24 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tháng phim Ẩm thực Pháp

Sự kiện được tổ chức thành 2 phần gồm phim đầu tay và Ẩm thực Pháp.

Trong phần đầu tiên của tháng phim, khán giả sẽ được theo dõi 2 bộ phim đầu tay đặc sắc của điện ảnh Pháp, là “Ẩm thực và đời sống” của Emmanuel Morice - Nicolas Thoma và bộ phim giả tưởng đầu tay của Hubert Charuel “Anh nông dân và đàn bò sữa”.

Phần thứ 2  giới thiệu một loạt bộ phim nổi tiếng như phim tài liệu “Tiếng hát rượu vang tươi”, “Khu vườn của ông nội” của đạo diễn trẻ Martin Esposito; phim tài liệu “Bếp trưởng Alain Ducasse”; “Văn hóa vĩnh cửu” với thông điệp ăn sạch, uống sạch, trồng sạch…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc LHP hoạt hình Panamanim

Khai mạc LHP hoạt hình Panamanim

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Công ty hậu kì BonjourSaigon đã tổ chức khai mạc LHP hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam.
Vai trò của kỹ xảo trong điện ảnh

Vai trò của kỹ xảo trong điện ảnh

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện ảnh,  kỹ xảo điện ảnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quy trình sản xuất một bộ phim.
Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là “À La Carte” (Gọi món) và  “Impermanence” (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim ...
Phép thử cho điện ảnh Việt

Phép thử cho điện ảnh Việt

Trong khi nhiều dự án phim nước ngoài đang phải dừng vô thời hạn thì phim Việt đang tìm cách tỏa sáng trên sân nhà.
Còn mãi nhịp đập trái tim

Còn mãi nhịp đập trái tim

Chương trình VTV đặc biệt “Còn mãi nhịp đập trái tim” sẽ được phát sóng vào 20h10, hôm nay, ngày 23/9 trên VTV1.

Tin nóng

Xem nhiều nhất