Thanh Hóa: 3.522 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Tuấn Anh – Đình Minh

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng 11/2, lễ xuất quân đưa thanh niên lên đường nhập ngũ được tổ chức trang trọng tại 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: 3.522 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo, bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao hoa và quà cho các tân binh.

Trong buổi sáng ngày 11/2, trên địa bàn 27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, để tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm 2020 , thanh niên của tỉnh Thanh Hóa được giao cho 13 đơn vị là: Quân đoàn 1, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Tổng Cục Chính trị, Tổng Cục Kỹ thuật, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Trung đoàn 762 Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa với số lượng 3.552 thanh niên.

Năm nay chất lượng công dân nhập ngũ của tỉnh mức khá cao: trình độ văn hóa Trung học phổ thông đạt 60%, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp là 2%, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ là đảng viên đạt 0,16%.

Thanh Hóa: 3.522 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 1

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên thanh niên trước giờ lên đường.

Toàn bộ thanh niên trong tỉnh tham gia nhập ngũ năm nay đều đảm bảo điều kiện chính trị cũng như trình độ văn hóa, sức khỏe. Trong đó dân tộc ít người tỉnh Thanh Hóa tham gia nhập ngũ với 922 thanh niên và có 6 đảng viên trong tổng số 3.522 người.

Tại TP Thanh Hóa, năm nay có 156 thanh niên lên đường nhập ngũ. Buổi lễ được tổ chức tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, kỷ luật, an toàn trong khoảng 1 giờ. Đặc biệt, nhằm chủ động ứng phó và đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus nCoV, năm nay, tất cả các thanh niên nhập ngũ được đo thân nhiệt nhanh tại buổi lễ và khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi về các đơn vị.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất