Thanh Hóa: 52 ca mắc trong ngày, có 3 F0 là công nhân Công ty giày

Trịnh Minh

Ngày 16/11, Thanh Hóa ghi nhận 52 ca mắc Covid-19 mới, con số cao nhất từ khi có dịch tới nay. Đáng chú ý, riêng TP Thanh Hóa có 7 F0, trong đó có 3 người làm ở Công ty giày Rospost 2 và Công ty Giày Aleron.

Chiều muộn 16/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày, trên địa bàn tỉnh có thêm 52 ca mắc mới.

TP Thanh Hóa ghi nhận 1 F0 là công nhân Công ty Giày Rospost 2.
TP Thanh Hóa ghi nhận 1 F0 là công nhân Công ty Giày Rospost 2.

Cụ thể, bệnh nhân (BN) lây nhiễm trong tỉnh, gồm: TP Thanh Hóa thêm 7 BN, trong đó 1 người ở phố 8 xã Thiệu Dương, là nhân viên Công ty Giày Rospost 2 phát hiện qua sàng lọc y tế. 6 F0 còn lại ở thôn Quan Nội 1, xã Long Anh, là người cùng gia đình (trong số này có 2 vợ chồng là công nhân Công ty Giày Aleron). Cả 2 công ty trên đều thuộc KCN Hoàng Long, phường Tào Xuyên.

Trong 7 F0 vừa được ghi nhận tại TP Thanh Hóa, có 2 vợ chồng là công nhân Công ty Giày Aleron.
Trong 7 F0 vừa được ghi nhận tại TP Thanh Hóa, có 2 vợ chồng là công nhân Công ty Giày Aleron.

Huyện Vĩnh Lộc trong ngày có 1 ca mắc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Vĩnh Lộc quê ở xã Yên Thái, huyện Yên Định. Trước đó, người này về từ Đồng Nai, hoàn thành thời gian cách ly và theo dõi sức khỏe tại huyện Yên Định từ ngày 4/11.

Sau đó, BN có tiếp xúc với người thân ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành và đưa người thân đi khám và điều trị bệnh tại BVĐK Vĩnh Lộc. Từ ngày 5-15/11, BN có lịch trình tiếp xúc, di chuyển qua huyện: Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Yên Định. Trong đó, có tiếp xúc với 1 người ở tỉnh Lào Cai và người này dương tính Covid-19 vào ngày 15/11.

BVĐK huyện Vĩnh Lộc thực hiện phong tỏa sau khi ghi nhận 1 F0 trong cộng đồng.
BVĐK huyện Vĩnh Lộc thực hiện phong tỏa sau khi ghi nhận 1 F0 trong cộng đồng.

TX Nghi Sơn ghi nhận thêm 4 BN trong khu cách ly. Đến nay, tổng số ca mắc tại ổ dịch này là 117 người. Huyện Ngọc Lặc có 2 BN ở thôn Hoa Cao, xã Thúy Sơn. Huyện Triệu Sơn có 2 BN trong khu phong tỏa ở thôn Cốc Thuận xã Xuân Lộc.

BN trở về từ các tỉnh, thành phố gồm: Huyện Yên Định 6 người (xã Yên Hùng 4, Yên Trung 2); huyện Thạch Thành 1 người ở xã Thành Công.; huyện Thiệu Hóa 8 người (xã Thiệu Giao 6, Thiệu Phú 2); huyện Vĩnh Lộc 2 người ở xã Vĩnh Hùng; huyện Triệu Sơn 3 người (xã Hợp Thắng 2, Xuân Thọ 1).

TX Nghi Sơn 1 người ở xã Nghi Sơn; huyện Thường Xuân 5 người (xã Yên Nhân 1, thị trấn Thường Xuân 1, xã Xuân Dương 3); huyện Ngọc Lặc 3 người (xã Nguyệt Ấn 2, xã Thúy Sơn 1); huyện Hậu Lộc 2 người ở xã Quang Lộc; huyện Cẩm Thủy 2 người (xã Cẩm Quý 1, Cẩm Bình 1); huyện Như Xuân 3 người (xã Xuân Hòa 1, Thượng Ninh 1, Hóa Quỳ 1).

Tính từ; ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 1.654 bệnh nhân Covid-19 cộng dồn; 1.003 người điều trị khỏi được ra viện; 9 bệnh nhân tử vong. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 1.8 triệu liều vắc xin, trong 24h qua, đã thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR 6.611 mẫu tại các đơn vị y tế trong tỉnh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất