Thanh Hóa: Bỏ nhiều chốt kiểm dịch, không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

Trịnh Minh

Nhằm thích ứng với tình hình mới, tỉnh Thanh Hóa quyết định tạm dừng hoạt động 5 chốt kiểm dịch đồng thời không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người đia qua các chốt kiểm soát.

Ngày 19/10, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 16318/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 Thanh Hóa vừa có văn bản tạm dừng hoạt động 5 chốt kiểm dịch trên toàn tỉnh để thích ứng với tình hình mới.
 Thanh Hóa vừa có văn bản tạm dừng hoạt động 5 chốt kiểm dịch trên toàn tỉnh để thích ứng với tình hình mới.

Theo nội dung Công văn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 và không thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế/vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu).

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại: thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành; xã Nga Điền, huyện Nga Sơn; xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa; xã Hải Hà và xã Trường Lâm, TX Nghi Sơn tạm dừng hoạt động.

Đối với việc kiểm soát người từ các vùng dịch trở về địa phương tại các chốt như: Khe nước lạnh, TX Nghi Sơn; xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành; Dốc Xây, TX Bỉm Sơn; Ga Thanh Hóa và Ga Bỉm Sơn; Cảng Hàng không Thọ Xuân cần tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Từ 0h ngày 19/10, tỉnh Thanh Hóa sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người đi qua các chốt kiểm soát.
Từ 0h ngày 19/10, tỉnh Thanh Hóa sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người đi qua các chốt kiểm soát.

Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp.

Các chốt kiểm soát liên ngành trên có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin cá nhân, nơi cư trú, số điện thoại của người về từ vùng dịch, sau đó thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố biết để tiếp nhận người và tổ chức áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp.

Cụ thể, đối với người có phương tiện cá nhân và người có xe đưa đón: Chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường và thực hiện ngay việc khai báo tại cơ quan y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú (kể cả người trở về và người đưa đón).

Đối với người không có phương tiện đưa đón: Sử dụng phương tiện do Sở Giao thông Vận tải hoặc địa phương bố trí; phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và trả phí vận chuyển.

Các nội dung nêu trên thực hiện từ 0h ngày 19/10.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất