Thanh Hóa: Cần có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nước sạch

Nguyễn Chung

Tại hội nghị, các cử tri đã đề nghị Tỉnh ủy Thanh Hóa cần có chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nước sạch vùng nông thôn; quan tâm đầu tư giao thông nông thôn. Trong đó đặc biệt là vấn đề quy hoạch xây dựng nông thôn mới của các huyện…

Quang cảnh hội nghị!
Quang cảnh hội nghị!

Sáng ngày 1/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trong tỉnh thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và hệ thống MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên. Tại hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của tỉnh trong các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh; các chủ trương trong cải cách thủ tục hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh…; đồng thời cho rằng Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổng hợp rất đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh.

Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, trong đó đề nghị Tỉnh ủy Thanh Hóa sớm ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội khu vực miền núi; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới; cần có chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nước sạch vùng nông thôn; quan tâm đầu tư giao thông nông thôn.

Đề nghị tỉnh quan tâm đến vấn đề quy hoạch xây dựng nông thôn mới của các huyện, xã; các ngành chức năng tăng cường quản lý, xử lý tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao. Các đại biểu cũng bày tỏ sự quan tâm đối với vấn đề lãng phí đất đai trong xây dựng một số công trình trên địa bàn tỉnh; công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu chung cư; đề nghị chính quyền và các ngành chức năng tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các Hợp tác xã...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các đại biểu; đồng thời cho biết, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ bổ sung các ý kiến góp ý tại hội nghị để hoàn thiện thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh, báo cáo tại Kỳ họp thứ 11, HĐNĐ tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất