Thanh Hóa: ‘Chợ nhân đạo’ cho người dân biên giới

V.H.

Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với một số đơn vị và các nhà tài trợ đã tổ chức Chương trình “Chợ nhân đạo” cho người dân vùng biên giới xã Quang Chiểu (Mường Lát).

Thông qua chương trình, nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đã sẻ chia bằng hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 8 phiên “Chợ nhân đạo” (hay còn gọi là phiên chợ 0 đồng), với gần 2.600 suất quà (tương đương với gần 2.600 phiếu mua hàng 0 đồng) có tổng giá trị gần 520 triệu đồng.

Ngoài các gian hàng 0 đồng, mua bằng phiếu, nhiều địa phương, các tổ chức thiện nguyện đã vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tổ chức các gian hàng 0 đồng, người dân không cần phiếu cũng được mua hàng, từ đó giúp cho nhiều hộ nghèo có được những hàng hóa thiết yếu.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng Việt mến yêu

Tiếng Việt mến yêu

Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó ...
Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng CVĐ.
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.
Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất