Thanh Hóa: Có 45 ca mắc mới, thêm một huyện xuất hiện 5 F0

Trịnh Minh

Ngày 27/10, Thanh Hóa ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày, thêm một địa phương trong tỉnh là huyện Quảng Xương đã xuất hiện 5 F0 liên quan đến các ca mắc tại các ổ dịch trước đó.

Chiều 27/10, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày 27/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 45 ca mắc mới, trong đó, 14 ca lây nhiễm trong tỉnh, những bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ổ dịch TX Bỉm Sơn có thêm 2 ca mắc trong ngày 27/10. Ảnh: Vũ Phương.
Ổ dịch TX Bỉm Sơn có thêm 2 ca mắc trong ngày 27/10. Ảnh: Vũ Phương.

Bệnh nhân (BN) lây nhiễm trong tỉnh gồm: ổ dịch TX Bỉm Sơn thêm 2 BN mới tại khu cách ly, nâng tổng số BN tại ổ dịch này lên 166 người.

Huyện Hà Trung ghi nhận 6 ca bệnh tại xã Hà Ngọc do tiếp xúc những BN ghi nhận trước đó.

Cụ thể, F0 đầu tiên là BN V.T.H.Y. (11 tuổi, trú thôn Kim Quan Sơn); F0 số 2 là bà H.T.T. (69 tuổi trú thôn Kim Quan Sơn); F0 số 3 là chị V.T.P. (47 tuổi, trú thôn Kim Phú Na); F0 số 4 là cháu L.V.H.A. (12 tuổi, trú thôn Kim Quan Sơn); F0 số 5 là anh L.H.Q. (30 tuổi, trú thôn Kim Phú Na); F0 số 6 là cháu V.G.B. (4 tuổi, trú thôn Kim Quan Sơn).

Từ ngày 16/10 đến nay, tổng số ca bệnh ghi nhận tại Hà Trung là 27 ca tại 9 xã (Hà Bắc, Hà Ngọc, Hà Châu, Hoạt Giang, Yến Sơn, Hà Lai, Yến Dương, Hà Bình, Hà Sơn).

Tính đến trưa 27/10, đã có hơn 7.000 người trong cộng đồng tại các khu vực nguy cơ cao tại huyện Hà Trung đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ Y tế huyện Hà Trung tiến hành truy vết các F0 tại xã Hà Ngọc.
Cán bộ Y tế huyện Hà Trung tiến hành truy vết các F0 tại xã Hà Ngọc.

Trong ngày, huyện Quảng Xương là địa phương tiếp theo của tỉnh Thanh Hóa có dịch khi ghi nhận 5 BN (xã Quảng Nham 4 và xã Quảng Thái 1) lây nhiễm do tiếp xúc với ca bệnh tại các ổ dịch trước đó.

Huyện Thọ Xuân ghi nhận 1 ca bệnh tại xã Thuận Minh do tiếp xúc với BN ghi nhận trước đó. Từ ngày 20/10 đến nay, tổng số ca bệnh ghi nhận tại Thọ Xuân là 12 ca tại 4 xã (Xuân Lai, Thuận Minh, Xuân Minh và Xuân Phú).

Liên quan tình hình dịch bệnh tại đây, ngày 27/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã ban hành công văn phê bình tập thể, cá nhân, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Xuân Sinh vì không bố trí lực lượng trực tại Trạm Y tế xã để hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Việc lấy mẫu xét nghiệm không đúng quy trình, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm Y tế lấy mẫu xét nghiệm. Không kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo quy định phòng, chống dịch trước khi ban hành quyết định cho công dân cách ly tại nhà…

Cán bộ Y tế huyện Thọ Xuân tranh thủ vài phút nghỉ ngơi sau khi liên tục lấy mẫu cho người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.
Cán bộ Y tế huyện Thọ Xuân tranh thủ vài phút nghỉ ngơi sau khi liên tục lấy mẫu cho người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các huyện ghi nhận BN về từ các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly tập trung gồm: Huyện Bá Thước 10 BN (xã Điền Quang 6; Điền Thượng 2; thị trấn Cành Nàng 1; xã Ban Công 1); huyện Nông Cống 4 BN (xã Công Liêm 2 và xã Thăng Bình 2); huyện Yên Định 1 BN địa chỉ xã Định Liên; huyện Thọ Xuân 3 BN (xã Xuân Sinh 1 và xã Xuân Tín 2); huyện Triệu Sơn 6 BN (xã Khuyến Nông 3; Nông Trường 1 Tiến Nông 1; thị trấn Nưa 1); huyện Quảng Xương 1 BN, địa chỉ xã Quảng Yên; TX Nghi Sơn 4 bệnh nhân (xã Nghi Sơn 3 và xã Tân Dân 1). Huyện Thiệu Hóa 2 BN (Xã Thiệu Lý 1 và xã Thiệu Viên 1)

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 982 ca mắc Covid-19 cộng dồn; 544 người điều trị khỏi ra viện; 6 ca tử vong.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 1.145.000 liều vaccine phòng Covid-19. Trong 24h qua đã thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR 4.426 mẫu tại các đơn vị y tế trong tỉnh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Nhếch nhác trước cổng bệnh viện

Nhếch nhác trước cổng bệnh viện

Trước cổng nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn tồn tại tình trạng xe ôm, xe taxi, hàng rong lấn chiếm vỉa hè và lòng đường.
Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội đang đến gần và định sẵn sẽ có cả nước mắt và nụ cười, bởi chỉ khoảng hơn 60% học sinh sẽ đỗ vào trường THPT công lập.

Xem nhiều nhất