Thanh Hóa: Hai cặp vợ chồng nhiễm Covid-19, 1 người bán hàng tại 2 khu chợ

Đình Minh

Trong 24 giờ qua, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 41 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca cộng đồng. 4 F0 này được xác định là hai cặp vợ chồng ở huyện Triệu Sơn và Thạch Thành, có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Chiều muộn 7/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ 17h ngày 6/11 đến 17h ngày 7/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 41 nhân mắc Covid-19 mới.

Ổ dịch TX Nghi Sơn đã có 83 ca mắc Covid-19.
Ổ dịch TX Nghi Sơn đã có 83 ca mắc Covid-19.

Cụ thể bệnh nhân (BN) lây nhiễm trong tỉnh gồm: TX Nghi Sơn ghi nhận thêm 12 BN, nâng tổng số ca mắc tại ổ dịch này đến nay lên 83 người. Huyện Hoằng Hóa ghi nhận 2 BN trong khu cách ly (ở xã Hoằng Thắng và xã Hoằng Trường).

Huyện Triệu Sơn ghi nhận 2 BN là vợ chồng cùng địa chỉ xã Xuân Lộc qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Cụ thể, người vợ tên N.T.T. (56 tuổi, trú thôn Cốc Thuận). F0 này trước đó bị ung thư phổi, được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa từ ngày 25-29/10. Khoảng 16h ngày 29/10, BN cùng chồng là L.Đ.T. đón taxi từ Bệnh viện Ung bướu về nhà. Ngày 6/11 có triệu chứng sốt, người mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính vào sáng ngày 7/11.

F0 còn lại là người chồng tên L.Đ.T. (56 tuổi, đi chăm bà T. tại Bệnh viên Ung bướu Thanh Hóa). Trong số 68 F1 tiếp xúc với 2 F0 trên đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1, gần 500 F2 liên quan cũng có kết quả test nhanh âm tính.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu huyện Thạch Thành tập trung truy vết, khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu huyện Thạch Thành tập trung truy vết, khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong ngày, huyện Thạch Thành ghi nhận 2 BN là vợ chồng có cùng địa chỉ ở khu phố Phố Cát, thị trấn Vân Du phát hiện qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Cụ thể, F0 chồng (48 tuổi, nghề nghiệp lái xe thư báo tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh). Từ ngày 23/10, BN từ TP Hà Nội về nhà, cùng ngày đi TP Hồ Chí Minh, đến ngày 3/11 đi về nhà tại thị trấn Vân Du.

Ngày 5/11, đi làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả âm tính. Ngày 6/11, đi ăn sáng tại quán Đức Hằng, chiều đi chơi cùng anh Đức Hằng.

F0 vợ (48 tuổi), là tiểu thương bán hàng rau củ quả tại chợ Phố Cát, thị trấn Vân Du và chợ Bông, xã Thành Tâm. Trong vòng 14 ngày qua, BN không ra khỏi địa bàn huyện Thạch Thành, bán hàng hằng ngày tại chợ Phố Cát.

Chiều ngày 5/11, BN đi bán hàng rau củ tại chợ Bông khoảng 16h đến 18h. Tính đến trưa 7/11, huyện Thạch Thành đã điều tra, truy vết được 110 F1, 146 F2.

Ngành Y tế Thanh Hóa đang tập trung hết mọi nhân lực, vật lực để khoanh vùng, dập dịch tại các địa phương có số ca mắc Covid-19 lớn.
Ngành Y tế Thanh Hóa đang tập trung hết mọi nhân lực, vật lực để khoanh vùng, dập dịch tại các địa phương có số ca mắc Covid-19 lớn.

Các BN trở về từ các tỉnh, thành phố khác trong ngày gồm: Huyện Cẩm Thủy 1 người, địa chỉ xã Cẩm Ngọc; thành phố Thanh Hóa 2 người (ở phường Trường Thi và phường Quảng Tâm ); huyện Nga Sơn 2 người (ở xã Nga Thái và xã Nga Phú); huyện Thọ Xuân 2 người đều ở xã Xuân Phú; huyện Triệu Sơn 1 người ở xã An Nông; huyện Thạch Thành 1 người ở xã Thạch Sơn; huyện Ngọc Lặc 3 người (xã Minh Sơn 2, Ngọc Trung 1).; huyện Như Thanh 1 người ở xã Yên Thọ; huyện Thường Xuân 2 người (Luận Thành 1; Ngọc Phụng 1); huyện Nông Cống 3 người (xã Thăng Bình 2, Công Liêm 1); huyện Đông Sơn 1 người ở xã Đông Thanh; thị xã Nghi Sơn 4 người (Hải Thanh 2, Hải Thượng 1, Thanh Thủy 1).

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 1.341 BN Covid-19 cộng dồn; 830 người điều trị khỏi được ra viện; 7 người tử vong.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tạo sinh kế thoát nghèo

Tạo sinh kế thoát nghèo

Đô thị hóa nhanh kèm theo chênh lệch giàu nghèo ngày càng phân hóa đặt ra thách thức rất lớn đối với các đô thị, trong đó có TP HCM về việc tạo sinh kế thoát nghèo ...
Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất của việc điều chỉnh giá xăng dầu, thời gian qua hàng nghìn tài xế xe ôm, tài xế giao hàng (shipper) gặp khó khăn khi giá ...

Xem nhiều nhất