Thanh Hóa: Hàng trăm người dân lao đao vì vỡ hụi

Nguyễn Chung

Thông tin từ Cơ quan Công an huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 24/10, cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ vỡ hụi lên đến hàng chục tỷ đồng, khiến hàng trăm người dân tham gia rơi vào cảnh hoang mang. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã mời bà Nguyễn Thị Hạnh (61 tuổi, ngụ khu 4, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) - chủ hụi đến để lấy lời khai, xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Thanh Hóa: Hàng trăm người dân lao đao vì vỡ hụi

Khuôn mặt thất thần của người dân tại Như Xuân dính “bẫy” của chủ hụi.

Theo phản ánh của hàng trăm người dân huyện miền núi Như Xuân, nhiều năm nay, người dân trên địa bàn vẫn thường chơi hụi với nhau và do bà Nguyễn Thị Hạnh làm chủ hụi. Tuy nhiên, bất ngờ giữa tháng 10/2019, bà Hạnh tuyên bố “vỡ hụi” khiến hàng trăm người chơi hoang mang tột độ.

Anh Lê Khắc Dũng - xã Yên Lễ, huyện Như Xuân cho biết: Anh tham gia chơi hụi với gia đình bà Hạnh và đã đóng được 11 tháng, mỗi tháng 15 triệu đồng. Thế nhưng, khi đến lượt anh lấy tiền thì bà Hạnh không chi trả, quanh co khất nợ. Tổng số tiền anh Dũng đóng hiện không lấy được là 165 triệu đồng. Tương tự, bà Đỗ Thị Loan (ngụ phố 1, thị trấn Yên Cát) cho biết, tổng số tiền hụi và tiền vay hiện bà Hạnh đang nợ của bà lên tới 2,5 tỷ đồng (trong đó có 700 triệu đồng tiền vay). “Do bà Hạnh là người chủ hụi lâu năm nên bà con chúng tôi rất tin tưởng, giờ bà Hạnh tuyên bố “vỡ hụi”, không trả, khiến chúng tôi rất lo lắng”- bà Loan bức xúc nói.

Ngay sau thông tin bà Hạnh tuyên bố vỡ nợ lan rộng, nhiều người đã kéo tới nhà bà Hạnh để đòi tiền, nhưng kết quả đều phải trở về tay không khi bà này tuyên bố “vỡ hụi”, không còn tiền để trả. Điều đáng nói, hiện tất cả nhà cửa, tài sản bà Hạnh đã sang nhượng hết cho người khác, còn bà Hạnh vẫn ung dung sống tại địa phương. Theo người dân, trong quá trình đóng hụi, bà Hạnh hoặc người thân của bà đều ghi tên ký xác nhận vào quyển sổ tay hoặc viết giấy biên nhận.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất