Thanh Hóa: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ TP Hồ Chí Minh

Đình Minh

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa sáng 19/6 cho biết, đơn vị vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân (BN) là nữ (29 tuổi, trú tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đi xuất khẩu lao động tại Malaysia về Việt Nam ngày 6/5, được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Trong quá trình cách ly đã ghi nhận ca dương tính trong khu cách ly nên thời gian cách ly kéo dài 40 ngày.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đến ngày 14/6, BN hoàn thành thời gian cách ly, được khu cách ly liên hệ xe khách chở lên TP Hồ Chí Minh, (trên xe khách có 2 người ở Hoà Bình và TP Thái Nguyên, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/6).

Sau khi sốt cao và ho, BN được đưa đi cách ly, theo dõi tại BVĐK huyện Thường Xuân.
Sau khi sốt cao và ho, BN được đưa đi cách ly, theo dõi tại BVĐK huyện Thường Xuân.

Từ trưa ngày 14/6 đến sáng 15/6, BN nghỉ tại khách sạn Hoàng Kim Long, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, cùng phòng có 2 người ở Đắc Lắc và Gia Lai (2 người này ngày 18/6 được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 1274, số ghế 44D hãng hàng không Airlines cất cánh lúc 11h05 ngày 15/6, đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h ngày 15/6, gọi xe có địa chỉ cùng thôn xuống đón về nhà qua trạm Y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến ngày 16/6, BN có biểu hiện sốt, tuy nhiên đến ngày 17/6 khi sốt cao kèm theo ho, mệt mỏi, BN mới liên hệ với trạm y tế xã Vạn Xuân và được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

Tối 18/6, mẫu xét nghiệm của BN cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận ca mắc, ngay trong đêm 18/6, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết, khống chế dịch bệnh. Đến 2h ngày 19/6, lực lựng chức năng đã rà soát, truy vết được 9F1, 138 F2.

CDC Thanh Hóa hiện đã phát thông báo tìm người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không VietNam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân vào khoảng 13h ngày 15/6.

Những người đi trên chuyến bay liên hệ ngay với trạm y tế xã/ phường/thị trấn gần nhất so với nơi đang cư trú hoặc gọi điện thoại đến số đường dây nóng của ngành Y tế: 0916.803.115 để được hỗ trợ

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất